MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người TP.HCM chi hơn 430 tỉ du lịch nước ngoài dịp Tết

Du khách Việt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mùng 2 Tết - Ảnh: HẢI KIM

Du khách Việt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mùng 2 Tết - Ảnh: HẢI KIM

Ước tính có khoảng 18.000 lượt khách Việt đi tour nước ngoài qua các công ty du lịch, lữ hành ở TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Người TP.HCM chi hơn 430 tỉ du lịch nước ngoài dịp Tết - Ảnh 1.

Đoàn du khách Việt đón Tết Nguyên đán tại Đài Loan, nhận lì xì may mắn và học làm bánh dứa - món bánh nổi tiếng của Đài Loan - Ảnh: NGUYỄN MINH

Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo lên UBND TP.HCM về hoạt động du lịch của thành phố trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Thông tin của các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu cho thấy do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài và sát Tết dương lịch nên lượng khách Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tăng hơn nhiều so với kỳ nghỉ Tết dương lịch trước đó ở hầu hết các hành trình tour.

Du lịch nước ngoài hơn 430 tỉ đồng, du khách nước ngoài ở TP chi 27 tỉ đồng

Trong nước, điểm đến được khách du lịch ưu tiên lựa chọn vào dịp Tết Nguyên đán năm nay là Phú Quốc, Đà Lạt, Sa Pa, miền Bắc và miền Trung... Doanh nghiệp lữ hành thành phố phục vụ khoảng 23.000 lượt khách đi du lịch các tỉnh thành với doanh thu khoảng 148 tỉ đồng trong dịp này.

Đối với khách đi du lịch nước ngoài, doanh nghiệp lữ hành thành phố phục vụ khoảng 18.000 lượt khách đi du lịch nước ngoài với doanh thu khoảng 432 tỉ đồng.

Lượng khách quốc tế đến TP.HCM đi du lịch các tỉnh thành khoảng 3.500 lượt, với doanh thu khoảng 27 tỉ đồng từ các nước và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Thái Lan, Anh...

Theo các doanh nghiệp, lượng khách đi tour nước ngoài chiếm từ 55-65% trong cơ chế tour mùa Tết, đây là tăng trưởng bất ngờ, cho thấy người dân đã bỏ qua được tâm lý e ngại dịch bệnh trước đó.

Người TP.HCM chi hơn 430 tỉ du lịch nước ngoài dịp Tết - Ảnh 2.

Chợ đêm Đà Lạt thành 'điểm nóng' du lịch Tết ĐỌC NGAY

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - giám đốc ban tiếp thị Vietravel - cho biết hãng ghi nhận tổng lượng khách đăng ký du lịch Tết vượt hơn 47.000 khách, cao hơn năm ngoái rất nhiều.

Tết năm nay, mặc dù vẫn còn những ảnh hưởng của đại dịch nhưng du khách vẫn hào hứng với kế hoạch đi du lịch nước ngoài vì các điểm đến yêu thích hầu như đã bình thường trở lại, chính sách visa cũng thuận tiện hơn.

Các điểm đến truyền thống như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ luôn thu hút nhiều khách đăng ký, thậm chí khách hàng chọn mua trước các tour khởi hành từ tháng 3 và 4-2023.

Tương tự tại Lữ hành Saigontourist, TST Tourist, Benthanh Tourist... đều đã có hàng chục đoàn khách lên đường xuất ngoại trong dịp Tết này.

Ông Trần Quốc Bảo, phó tổng giám đốc Lữ hành Saigontourist, cho biết khách đi tour Tết Quý Mão 2023 qua hãng lên đến 21.000 lượt, tham gia hơn 800 đoàn khởi hành liên tục từ 23 Tết đến mùng 9 tháng giêng.

Đối với tour nước ngoài, các hành trình đường xa độc đáo, mới lạ luôn sớm hết chỗ, đó là các hành trình khám phá nền văn hóa đậm chất Mỹ Latin qua liên tuyến Brazil - Argentina, rộn ràng không khí mùa xuân tại Bờ Đông - Bờ Tây nước Mỹ, khám phá châu Âu cổ kính với nhiều hành trình liên tuyến đa dạng...

Sở Du lịch thành phố cho biết ước tính khách quốc tế đến thành phố đạt khoảng 65.000 lượt trong dịp Tết Nguyên đán. Khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ... ước đạt khoảng 1,7 triệu lượt.

Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước đạt khoảng 250.000 lượt, giúp công suất phòng ước đạt 85%. Doanh thu trong những ngày Tết của ngành ước đạt khoảng 6.300 tỉ đồng.

Theo N.Bình

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên