TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Người trẻ cần chuẩn bị gì cho một tương lai nhiều biến đổi?

19-03-2021 - 19:30 PM | Sống

Người trẻ cần chuẩn bị gì cho một tương lai nhiều biến đổi?

Khoa học và công nghệ đang thay đổi thế giới từng ngày. Học sinh trên ghế nhà trường hôm nay cần được trang bị gì để thích ứng trong một tương lai biến động như vậy?

Hãy tưởng tượng bạn mua đang thanh toán tại một cửa hàng thời trang. Tất cả những gì cần làm chỉ là đặt chiếc giỏ chứa đầy quần áo lên mặt bàn, hệ thống máy tính sẽ tự scan và xuất hoá đơn, bạn mở ví điện tử và thanh toán một chạm. Tất cả diễn ra chưa đầy một phút với chỉ hai thao tác, không cần đến nhân viên tính tiền! Và chẳng phải tưởng tượng nữa bởi tại Tokyo Nhật Bản đã xuất hiện công nghệ hiện đại này.

Tốc độ phát triển của công nghệ đang nhanh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chỉ chưa đầy 1 năm nữa, 133 triệu công việc mới sẽ xuất hiện và chúng sẽ dựa trên việc sử dụng công nghệ. Cuộc cách mạng công nghiệp đang thay đổi cơ cấu việc làm và phương thức làm việc toàn cầu. Tới 2025, thời gian làm việc của con người và máy tính sẽ bằng nhau! WEF cũng nhấn mạnh hiện khoảng cách về kĩ năng giữa người lao động và sự phát triển về công nghệ là rất lớn, và 70% người lao động sẽ phải trang bị lại toàn bộ kĩ năng để đáp ứng những đòi hỏi mới về công việc. Tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kiến thức công nghệ, giao tiếp và hợp tác chính là bốn chìa khóa quan trọng để thành công trong những thập niên tới.

Trước một tương lai nhiều ẩn số, trọng trách được đặt lên vai những nhà làm giáo dục khi họ cần chuẩn bị những hành trang đầy đủ để học sinh hôm nay chủ động trước mọi thay đổi. Tổ chức giáo dục ILA với tầm nhìn thời đại đã xác định đây chính là nhiệm vụ của mình. Và để hiện thực hoá, ILA nghiên cứu và triển khai các mô hình giáo dục mầm non song ngữ, Học viện Toán thông minh, hợp tác độc quyền cùng The Princeton Review mang đến chương trình luyện thi SAT hàng đầu thế giới. Không chỉ xuất sắc trong đào tạo Anh ngữ, ILA mang tinh hoa giáo dục Phần Lan đến với trẻ mầm non Việt Nam và giúp các em học sinh từ 4 - 10 tuổi yêu Toán và có trải nghiệm học Toán hoàn toàn khác biệt. Tất cả đã góp phần tạo nên hệ sinh thái giáo dục đồng bộ, giúp học sinh có sự khởi đầu thuận lợi và tạo nền móng vững chắc cho thành công trong tương lai.

Người trẻ cần chuẩn bị gì cho một tương lai nhiều biến đổi? - Ảnh 1.

ILA không ngừng phát triển và lớn mạnh để sẵn sàng đồng hành cùng người trẻ cho một tương lai tươi sáng

Song song với việc mở rộng mô hình đào tạo, ILA cũng tập trung chú trọng nâng cao và đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy. Là đơn vị tiên phong đưa phương pháp tư duy thế kỷ 21 vào Việt Nam, Tổ chức này tiếp tục giới thiệu nền tảng Giáo dục thông minh 5.0 (Smart Education 5.0) giúp học sinh phát triển vượt trội 05 chỉ số tông minh: Trí tuệ (IQ), Cảm xúc (EQ), Sáng tạo (CQ), Xã hội (SQ) và Ngôn ngữ (LQ).

Tại cuộc thi hùng biện Speak Up 2020, học sinh ILA đã gây ấn tượng khi vẽ nên tương lai của thế giới vào năm 2040 đầy chân thực và sống động. Con người sẽ sử dụng thịt nhân tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để tạo nên hệ sinh thái nông nghiệp bền vững, thậm chí là đưa toàn bộ nhân loại lên sống trong một hành tinh khác. Chỉ với 2 phút trên sân khấu nhưng các em đã chinh phục khán giả hoàn toàn với khả năng Tiếng Anh xuất sắc, kĩ năng thuyết trình, sự sáng tạo và thần thái tự tin. Đó chính chân dung của thế hệ lãnh đạo tương lai và là kết quả từ quá trình theo học tại ILA.

QUÁN QUÂN ILA SPEAK UP 2020: NGUYỄN HOÀI NAM NHÀ LÃNH ĐẠO GEN Z VỚI KHÁT VỌNG LỚN

85% công việc của năm 2030 chưa xuất hiện ở thời điểm hiện tại, tương lai đang là bài toán mở và với những hành trang mà ILA chuẩn bị từ hôm nay, các em học sinh sẽ tự tin và chủ động nắm bắt những cơ hội và tạo ra những xoay chuyển lớn.

ILA hiện có 46 trung tâm Anh ngữ tại 12 tỉnh thành phố: Hà Nội, TP. HCM, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Dương, Biên Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ. ILA mang đến các khóa Anh văn cho trẻ từ 3 - 16 tuổi, Anh văn người lớn, Anh văn hè và Toán Tiếng Anh cho trẻ từ 4 - 10 tuổi. Thông tin chi tiết liên hệ 1900 6965.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên