MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người tuổi thọ ngắn có 2 bộ phận trên cơ thể thường xuyên NGỨA NGÁY, khuyến cáo thực hiện "3 ít - 2 nhiều" để tuổi thọ được kéo dài

01-03-2022 - 22:16 PM | Sống

Những người có tuổi thọ ngắn thường bị 'ngứa' ở 2 bộ phận trên cơ thể, bạn nên kiểm tra xem mình có dấu hiệu nào hay không.

Sống trường thọ là nguyện vọng chính đáng của con người, nhờ vào tiến bộ của khoa học, công nghệ mà nhân loại ngày nay có tuổi thọ ngày càng cao. Nếu như ở thế kỷ thứ XVIII tuổi thọ trung bình của loài người chỉ có 30 năm, một thế kỷ sau tăng lên 45 tuổi thì ngày nay tỉ lệ sống thọ trăm tuổi ngày càng nhiều, nghiên cứu cho thấy cực đại tuổi thọ của con người có thể lên tới 120 tuổi.

Người tuổi thọ ngắn có 2 bộ phận trên cơ thể thường xuyên NGỨA NGÁY, khuyến cáo thực hiện 3 ít - 2 nhiều để tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 1.

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có tuổi thọ như vậy, vì thiên tai, gen di truyền hoặc yếu tố bệnh tật mà sức khỏe của một người có thể bị ảnh hưởng và rút ngắn tuổi thọ. Những người có tuổi thọ ngắn thường bị "ngứa" ở 2 bộ phận trên cơ thể, bạn nên kiểm tra xem mình có dấu hiệu nào hay không.

Người tuổi thọ ngắn có 2 bộ phận trên cơ thể thường xuyên ngứa ngáy

1. Ngứa tay chân: Dấu hiệu bệnh tiểu đường

Mỗi khi nhắc đến dấu hiệu ngứa ngáy chân tay hẳn ai cũng nghĩ ngay đến bệnh nấm da, nhưng nếu liên tục ngứa tay chân mà tình trạng không suy giảm thì rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Do đường huyết trong cơ thể quá cao dễ gây ra các biến chứng khác nhau như bệnh thần kinh ngoại biên sẽ gây ngứa da, giảm cảm giác da. Ngoài ra, lượng đường trong máu cao dễ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến da bị mất nước và khô, từ đó gây kích ứng da và gây ra các triệu chứng ngứa ngáy.

Người tuổi thọ ngắn có 2 bộ phận trên cơ thể thường xuyên NGỨA NGÁY, khuyến cáo thực hiện 3 ít - 2 nhiều để tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 2.

Tiểu đường là bệnh mãn tính hiện chưa có cách điều trị dứt điểm, chỉ có thể ổn định đường huyết thông qua thuốc và thay đổi chế độ ăn. Nếu đường huyết không được kiểm soát hiệu quả sẽ dễ dàng gây ra các biến chứng cho nội tạng, thần kinh, mắt... và gây suy giảm tuổi thọ.

2. Ngứa mắt: Dấu hiệu bệnh gan, ung thư gan

Mắt thường xuyên hoạt động trong thời gian dài sẽ gây khô và ngứa, nhưng nếu mắt bạn bị khô ngứa không rõ lý do thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan, bao gồm cả ung thư gan. Theo Y học Trung Quốc: "Gan và mắt thông nhau". Ý muốn nói mắt là bộ phận có mối liên hệ chặt chẽ với gan. Để hoạt động bình thường, mắt rất cần được gan nuôi dưỡng máu. Khi gan nhiễm bệnh, mắt có thể chuyển sang màu vàng, mắt bị khô, ngứa.

Thực hiện "3 ít - 2 nhiều" để tuổi thọ được kéo dài

3 ít gồm:

- Ít lười biếng lại: Càng nhiều tuổi, người ta lại càng nghĩ rằng mình đã già và không cần thiết phải tập thể dục, tuy nhiên lười vận động có thể là thủ phạm dẫn đến "ba cao" đó là đường huyết cao, mỡ máu cao và axit trong nước tiểu cao. Trên thực tế, sau 45 tuổi, bạn vẫn phải tập thể dục và chọn các môn thể thao phù hợp với tuổi mình như đi bộ, yoga, đi xe đạp, bơi lội...

Người tuổi thọ ngắn có 2 bộ phận trên cơ thể thường xuyên NGỨA NGÁY, khuyến cáo thực hiện 3 ít - 2 nhiều để tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 3.

- Ít ăn uống: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi chế độ ăn uống của mọi người giảm 30% thì đồng thời tuổi thọ của họ cũng sẽ được kéo dài thêm 30%. Bởi việc giảm lượng calo tiêu thụ thì chúng ta có thể giảm trọng lượng cơ thể dư thừa và mỡ bụng, trong khi cả hai yếu tố này đều có liên quan đến tuổi thọ ngắn.

- Ít cảm xúc tiêu cực: Một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên Circulation Proneness cho thấy, đàn ông và phụ nữ hay tức giận dễ mắc các bệnh tim mạch và tử vong vì các bệnh đó hơn người bình thường. Hơn nữa, cảm xúc tiêu cực cũng có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm suy yếu các tế bào và làm nặng thêm các bệnh mãn tính.

2 nhiều gồm:

- Đại tiện nhiều hơn: Cuộc sống bận rộn khiến con người bỏ bê việc đại tiện, nhiều khi còn cố nhịn để không mất thời gian. Tuy nhiên việc bài tiết phân kịp thời giúp duy trì sức khỏe, không bị tích tụ quá nhiều chất thải trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tránh các vấn đề về đường tiêu hóa. Đi đại tiện trơn tru, đều đặn mỗi ngày có thể coi là thói quen giúp sống thọ.

Người tuổi thọ ngắn có 2 bộ phận trên cơ thể thường xuyên NGỨA NGÁY, khuyến cáo thực hiện 3 ít - 2 nhiều để tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 4.

- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả: Hoa quả và rau tươi là những thực phẩm lành mạnh bậc nhất để ngừa lão hóa và ngăn ngừa bệnh 3 cao. Những thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, bao gồm khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vitamin,... đồng thời, hàm lượng chất béo trong trái cây và rau quả rất thấp. Nó không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người để phát triển mà còn có thể duy trì các mạch máu và thúc đẩy quá trình sửa chữa tế bào, từ đó góp phần kéo dài tuổi thọ.

https://afamily.vn/nguoi-tuoi-tho-ngan-co-2-bo-phan-tren-co-the-thuong-xuyen-ngua-ngay-khuyen-cao-thuc-hien-3-it-2-nhieu-de-tuoi-tho-duoc-keo-dai-20220228214057445.chn

Theo Đậu Đậu

Nhịp sống Việt

Trở lên trên