MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguồn cung giảm đẩy giá dầu lên sát mức 50 USD/thùng

26-05-2016 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 20/5 đã giảm 4,2 triệu thùng.

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên hôm qua sau khi Chính phủ công bố số liệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ giảm mạnh hơn dự báo.

Chốt phiên 25/5, hợp đồng tương lai dầu thô biển Bắc tăng 1,20 USD, lên 49,82 USD/thùng trong khi dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 49,56 USD/thùng. Trước đó dầu WTI có lúc lên đến mức 49,62 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 20/5 đã giảm 4,2 triệu thùng, sâu hơn mức dự báo 2,5 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích của Reuters đưa ra trước đó.

Trong mấy tuần gần đây, các nhà đầu tư đặt cược rằng dầu sẽ tăng giá hi vọng rằng mặt hàng này sẽ chinh phục được mốc 50 USD/thùng hoặc thậm chí là cao hơn thế giới. Sản lượng dầu toàn cầu đã giảm gần 4 triệu thùng/ngày do những yếu tố làm gián đoạn nguồn cung như cháy rừng ở Canada, khủng hoảng kinh tế ở Venezuela và bạo loạn ở Libya cũng như Nigeria.

Dù chỉ là nhất thời, những sự kiện này đã giúp giải quyết phần nào tình trạng dư cung đã ám ảnh thị trường suốt gần 2 năm nay.

Tú Anh

CNBC

Trở lên trên