Nguy cơ ung thư
Sai lầm khi ăn mộc nhĩ của người Việt vô tình biến chúng trở thành "thuốc độc", tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và ung thư
09/05/2021 07:05
Mộc nhĩ tưởng chừng là một thực phẩm lành tính, nhưng nếu bạn mắc một số sai lầm dưới đây khi dùng thì chúng có thể sản sinh ra một số độc tố gây bệnh, tiềm ẩn nguy cơ ung thư.
Hơn 6.000 hạt vi nhựa lắng đọng trên mỗi mét vuông nhà bạn mỗi ngày, chúng có thể gây hại như thế nào?
07/05/2021 01:06
Đối với trẻ em, lượng hạt vi nhựa mà chúng ăn vào mỗi năm tích góp lại có thể to bằng một hạt lạc.
Ăn một chút món này mỗi ngày, giảm 45% nguy cơ ung thư
24/04/2021 16:38
Nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần một khẩu phần nấm khiêm tốn (18g mỗi ngày) cũng đủ để đẩy lùi rủi ro mắc nhiều loại ung thư.
Giải mã bí mật về nồi chiên không dầu: Giảm béo hay gây ung thư? Tốt xấu chỉ khác nhau cách nấu
23/04/2021 15:13
Nồi chiên không dầu ra đời, có 2 luồng ý kiến trái chiều, người khen vì không dùng nhiều dầu, người sợ vì lo nguy cơ ung thư. Theo chuyên gia, quan trọng nhất là cách sử dụng.
Dầu hào và một số loại gia vị không cất tủ lạnh có gây nguy cơ ung thư không? Đây là câu trả lời của chuyên gia
17/04/2021 17:30
Thức ăn là thứ quan trọng nhất đối với con người, dù muốn ăn ngon hay chỉ muốn ăn bớt đơn điệu thì gia vị cũng là thứ không thể thiếu. Nhưng liệu bạn đã bảo quản gia vị trong gia đình đúng cách hay chưa?
Dù cực kỳ bé nhỏ nhưng đây lại là tác nhân tăng nguy cơ ung thư dạ dày tới 6 lần: Hơn 70% người Việt mắc
12/04/2021 22:17
Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày – tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày.
10 loại thực phẩm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất, rau mồng tơi xếp thứ 2, loại quả đứng vị trí thứ nhất không bất ngờ
11/04/2021 11:31
Có thể hàng ngày bạn vẫn đang tiêu thụ các loại thực phẩm nằm trong nhóm tồn dư nhiều thuốc bảo vệ thực vật nhất mà không hề hay biết.
6 món ăn được giới chuyên gia cảnh báo về khả năng tổn thương tim, gan và ung thư cực cao, hầu hết đều quen thuộc trong mâm cơm nhà bạn
30/03/2021 16:42
Đồ ăn nhiều muối, đồ ăn nhiều đường, thịt đỏ, gạo trắng, thịt qua chế biến... đều là những món ăn quen thuộc của các gia đình nhưng chúng tiềm ẩn nguy cơ ung thư, tiểu đường, bệnh tim, gan rất lớn.
Chủ tịch Hội Ung thư: Người Việt có 2 thói quen cực xấu, làm cả 2 cùng lúc nguy cơ ung thư tăng rất cao
06/03/2021 06:56
Theo GS. Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam ung thư gan của Việt Nam hiện nay đang đứng đầu bảng là do thói quen lạm dụng rượu và thuốc lá, đặc biệt ở những người đã có sẵn bệnh viêm gan.
Vụ "nồi chiên không dầu gây ung thư": Hiệp hội ở Hồng Kông có lý - nhưng sự thật lại bị cắt xén mất một nửa!
04/03/2021 13:45
Acrylamide tuy là độc chất dữ dằn, nhưng thực tế thì không đáng ngại như bạn nghĩ, vì nó có quá ít trong thực phẩm.
6 căn bệnh nguy hiểm nảy sinh sau khi bạn bị mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém
27/02/2021 22:00
Các bậc danh y thường nói, giấc ngủ quyết định tuổi thọ. Nam khỏe nhờ ăn, nữ khỏe nhờ ngủ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc. Nếu thiếu, dễ sinh 6 bệnh sau đây.
Ngửi mùi hương này trên ô tô chỉ 20 phút mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ ung thư
18/02/2021 13:37
Đừng hí hửng nếu bạn vừa mua xe hơi mới, bởi nó sẽ chứa mùi của "chất gây ung thư".
Gia vị sẵn có trong bếp Việt được công nhận có thể giảm nguy cơ ung thư 23%, kéo dài tuổi thọ
14/02/2021 08:35
Bất ngờ với việc ăn loại gia vị này có thể giúp kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ ung thư và rất nhiều tác dụng sức khỏe khác.
Sức khỏe bắt đầu từ hàm răng: BS nói bạn chắc chắn đang có vấn đề về răng vì chưa làm tốt 3 việc
12/02/2021 21:31
Nhìn chung, vệ sinh răng miệng liên quan đến sức khỏe tim mạch, nếu không chăm sóc răng miệng có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch và tăng nguy cơ đột tử.
Cách bảo quản qua đêm 5 loại thực phẩm quen mặt ngày Tết, nếu làm sai có thể gây hại cho sức khỏe
12/02/2021 18:13
Có người cho rằng thức ăn thừa để qua đêm sẽ sinh ra các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe nên sẽ vứt đi ngay. Tuy nhiên, nếu bạn biết bảo quản đúng cách thì điều đó sẽ không xảy ra.
Dự đoán nguy cơ ung thư đại trực tràng: Nam nhìn vào chỉ số BMI, nữ nhìn vào tỷ lệ eo/hông
10/02/2021 20:43
Dữ liệu cho thấy ung thư đại trực tràng đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tỷ lệ mắc khối u ác tính, với 429.000 ca mắc mới và 281.000 ca tử vong mỗi năm.
Các nhà khoa học Nhật tiết lộ: Ăn nhiều chất này thì nguy cơ ung thư, tử vong giảm nhiều
28/01/2021 19:29
Theo TT nghiên cứu ung thư quốc gia Nhật Bản, tổng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn càng nhiều thì nguy cơ tử vong do ung thư và một số bệnh khác càng thấp.
Đây là 3 loại nước chấm vô cùng nguy hiểm nhiều người vẫn vô tình ăn, nếu không cẩn trọng thì bệnh ung thư có thể tìm đến gia đình bạn
22/01/2021 18:16
Khi bản thân ta quá lạm dụng hoặc quá sơ sài trong công đoạn lựa chọn thì những loại nước chấm này có thể trở thành nguồn gốc của bệnh tật, bao gồm cả ung thư.
Ăn nhiều thực phẩm này tăng nguy cơ ung thư nhưng ăn ít cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nặng và đột quỵ
20/01/2021 15:45
Theo cuộc điều tra khoa học này, bạn càng ăn nhiều thực phẩm chiên rán như gà rán, khoai tây rán thì càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng về lâu dài.
2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu
20/01/2021 14:46
Nếu mắt xuất hiện những dấu hiệu khác lạ sau đây thì nó có thể cho thấy cơ thể bạn đã bị tế bào ung thư xâm lấn.