MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp khiếu nại quyết định điều động

23-09-2019 - 21:18 PM | Xã hội

TPO - Ông Nguyễn Thành Nhơn – nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì từ chối nhận quyết định điều động trước đó) gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, tuy nhiên UBND tỉnh này không thụ lý giải quyết.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết hôm nay (23/9) UBND tỉnh Hậu Giang có thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn khiếu nại Quyết định số 811/QĐ-UBND ngày 22/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang về việc điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn (khi đó là Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang) giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang.

Thông báo viết: Sau khi xem xét nội dung đơn khiếu nại, căn cứ Khoản 1, Điều 11 Luật Khiếu nại năm 2011, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết, lý do: Quyết định số 811/QĐ-UBND ngày 22/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang là “Quyết định hành chính, hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ; quyết định hành chính, hành vi hành chính trong chỉ đạo điều hành của cơ quan hành chính cấp trên với cơ quan hành chính cấp dưới;…”.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp khiếu nại quyết định điều động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Nhơn bị kỷ luật Khiển trách về mặt đảng hôm 22/8. Ngày 20/9 mới đây ông bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt chính quyền.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều nay, ông Nhơn cho hay chưa nhận được thông báo nói trên. Ông cho biết trước đó đã gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, lý do ông khiếu nại là vì quyết định điều động ông (Quyết định 811 nói trên - PV) không đúng quy định pháp luật về cán bộ công chức.

“Điều động anh qua đó thì không còn là công chức là không đúng, vì nếu qua các hội đặc thù như Hội Chữ thập đỏ là luân chuyển và vẫn còn công chức chứ không phải điều động, điều động như vậy là không đúng” – ông Nhơn nói, đồng thời cho biết khi nhận được thông báo sẽ xem xét cụ thể và khiếu nại lên cấp trên.

Trước đó, ngày 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn vì ông đã từ chối nhận quyết định điều động nói trên.

Ngày 20/9, UBND tỉnh Hậu Giang công bố quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nhơn bằng hình thức cảnh cáo.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang: Trên cơ sở yêu cầu nhiệm vụ công tác, thực hiện Kết luận số 125-KL/TU ngày 09/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; để đáp ứng yêu cầu công tác và tình hình thực tiễn của địa phương, căn cứ quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ và xem xét toàn diện phẩm chất, năng lực, tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ, ngày 22/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 811/QĐ-UBND về việc điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang.

Ngày 30/5/2019, UBND tỉnh tổ chức công bố Quyết định số 811/QĐ-UBND tới các đối tượng có liên quan. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nhơn có đến dự và từ chối nhận Quyết định, cho đến nay ông Nguyễn Thành Nhơn chưa đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh công tác theo Quyết định điều động.


Theo Cảnh Kỳ

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên