MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyễn Xuân Chính - CEO của Xuân Diệu Media và những lần vấp ngã khi startup

21-05-2024 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Nguyễn Xuân Chính - CEO của Xuân Diệu Media và những lần vấp ngã khi startup

Công nghệ đang trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho cuộc sống con người, giúp cuộc sống con người tiện ích hơn, tối ưu hơn. Hiểu điều đó hơn bất cứ ai, anh Nguyễn Xuân Chính - CEO của Xuân Diệu Media càng hối thúc bản thân và đội ngũ nắm bắt tốt hơn nhu cầu của khách hàng để có giải pháp phù hợp nhất.

Đi trước nhu cầu của người dùng

Chỉ cần có trong tay một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, cho dù ở bất kỳ đâu hay thời gian nào, người dùng cũng có thể nói chuyện, gặp gỡ với bất cứ ai thông qua cuộc gọi âm thanh, hình ảnh. Công nghệ tạo sự tiện lợi khi chúng ta muốn kết nối với gia đình, bạn bè, đối tác, khách hàng; thuận tiện trong công việc, giải trí và cả kinh doanh. Chính bởi mong muốn hỗ trợ con người tận dụng lợi thế của công nghệ tiết kiệm thời gian, thu hẹp khoảng cách, dễ dàng xử lý những vấn đề quan trọng một cách nhanh chóng, anh Xuân Chính đã cùng nhóm bạn trẻ thành lập Xuân Diệu Media - một doanh nghiệp tiên phong trong công nghệ và truyền thông vì con người.

Nguyễn Xuân Chính - CEO của Xuân Diệu Media và những lần vấp ngã khi startup- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Xuân Chính – Giám đốc công ty Xuân Diệu Media

Anh Minh Chính chia sẻ: "Trước khi có được thành công như ngày hôm nay, sự nghiệp của tôi cũng từng trải qua không ít sóng gió. Bởi có thất bại, bạn mới biết trân trọng những thành quả mình đạt được." Người trẻ 9X khẳng định khởi nghiệp luôn là câu chuyện khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn đầu, đặc biệt với người trẻ như anh Chính. Có 5 điểm anh Chính điểm: Thiếu kinh nghiệm thực tế trong việc quản lý, vận hành doanh nghiệp; khó khăn trong huy động nguồn lực tài chính và thu hút nhân tài; cạnh tranh gay gắt với sự xuất hiện của nhiều trang tin tức uy và lượng độc giả ngày càng thông minh; áp lực công việc đòi hỏi sự cống hiến và hy sinh rất lớn về thời gian và sức lực.

Nhìn lại chặng đường đã bước qua, những vấp ngã giúp anh và đội ngũ ngày một mạnh mẽ, bước đi những bước chắc chắn hơn. Đối với CEO Nguyễn Xuân Chính cũng vậy, ý chí và lòng quyết tâm, không sợ thất bại đã giúp anh thành công trên con đường khởi nghiệp, trở thành CEO của công ty công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp CNTT và dịch vụ quảng bá trên các nền tảng số như Facebook/Google cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nắm bắt luật chơi công nghệ

Xây dựng Xuân Diệu Media vào những năm 2020, anh Chính tự hào khi doanh nghiệp vững vàng tồn tại và cạnh tranh được trong thị trường kinh doanh game đầy sôi động trong khi phần đông các doanh nghiệp cùng thời đã rời bỏ cuộc chơi. Anh Chính chia sẻ: "Làm startup công nghệ, tứ bề đều là khó khăn. Thách thức từ tài chính, vốn, thách thức quảng bá sản phẩm, thách thức về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, thách thức cạnh tranh thị trường. Chìa khóa thành công chính của Xuân Diệu Media là tầm nhìn toàn bức tranh khi kết hợp mượt mà Công nghệ - Truyền thông."

Nguyễn Xuân Chính - CEO của Xuân Diệu Media và những lần vấp ngã khi startup- Ảnh 2.

Website Gamelade.vn do công ty Xuân Diệu Media của Nguyễn Xuân Chính gây dựng.

Khi mọi thứ đang phát triển tích cực thì Covid 19 lại bùng phát tại Việt Nam làm cho công ty của anh Xuân Chính bị ảnh hưởng không ít. Tuy nhiên, theo anh thì đây vừa là thử thách, cũng là cơ hội để mở ra hướng phát triển mới. Bởi bệnh dịch thì không thể dập được chỉ trong một thời gian ngắn. Bản thân mỗi doanh nghiệp cần phải biết thay đổi, thích ứng với dịch chứ không phải tự "đóng băng" bản thân. Nhờ tinh thần thép của đội ngũ, Xuân Diệu Media đã vượt qua cơn bão tuyết "covid 19" và trở thành một trong những startup công nghệ mạnh mẽ như hiện nay.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên