MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card đồ họa làm việc văn phòng để đào coin, lấy số lượng bù chất lượng

20-04-2022 - 09:15 AM | Kinh tế số

Dàn trâu cày của doanh nghiệp bán phần cứng.

Dàn trâu cày của doanh nghiệp bán phần cứng.

Trong cơn sốt tiền mã hóa, không card nào sống sót.

Theo tài khoản Twitter I_Leak_VN đưa tin, một công ty bán phần cứng tại Việt Nam đang đầu tư một dàn “trâu cày” tại nhà với những con trâu đặc biệt. Đàn "trâu" này được cấu thành từ những chiếc RTX A4000, loại GPU chuyên dùng trong làm việc.

Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card đồ họa làm việc văn phòng để đào coin, lấy số lượng bù chất lượng - Ảnh 1.

RTX A4000, những chiếc GPU chuyên làm việc văn phòng.

Dựa trên thông tin do nhà bán phần cứng trên đăng tải (hiện bài viết đã bị xóa), mỗi GPU cho ra hashrate chỉ từ 62-67 MH/s, quá thấp khi so với một chiếc card đồ họa như NVIDIA GTX 3090 có thể chạm tới 500 MH/s. Khi hashrate thấp, tốc độ “đào” coin của card sẽ không cao.

Tuy nhiên, nhà bán lẻ đào Ethereum bằng một dàn gồm nhiều RTX A4000, cho ra được mức hashrate lên tới 513,45 MH/s.

Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card đồ họa làm việc văn phòng để đào coin, lấy số lượng bù chất lượng - Ảnh 2.

Cơn sốt tiền mã hóa dần nguội, nhưng vẫn bập bùng không thôi khiến các “thợ mỏ” tìm tới mọi những phương tiện đào coin khả thi. Trước đây, chúng ta đã từng chứng kiến “pháp sư Trung Hoa” biến máy PlayStation 5 thành những con trâu cày trắng muốt. Cũng đã từng có người thử đào tiền mã hóa bằng cả … xe Tesla .

Việc nhà bán lẻ phần cứng đào coin bằng một dàn GPU chuyên dùng trong làm việc cũng không gây nhiều bất ngờ. Có điều, với hiệu năng thấp với mỗi GPU, việc nối một dàn máy lớn có thể dẫn tới tình trạng lãng phí.

https://genk.vn/nha-ban-le-viet-nam-su-dung-card-do-hoa-lam-viec-van-phong-de-dao-coin-lay-so-luong-bu-chat-luong-2022040910401504.chn

Theo Dink

Theo Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên