TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà cung cấp nói gì khi Món Huế nợ khủng rồi lặn biệt tăm?

22-10-2019 - 20:49 PM | Thị trường

Nhà cung cấp nói gì khi Món Huế nợ khủng rồi lặn biệt tăm?

Dù đã ký cam kết thanh toán công nợ nhưng sau đó không lâu Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế lại trốn biệt, cắt liên lạc với các nhà cung cấp thực phẩm.

Tại trụ sở của Công ty TMHH Nhà hàng Món Huế (gọi tắt là Món Huế, thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam-PV), nhiều nhà cung cấp bức xúc trước sự việc nhà hàng này đóng cửa và chậm trả tiền công nợ.

Trao đổi với PLO, đại diện cửa hàng thực phẩm P.S cho hay, cửa hàng P.S cung cấp thực phẩm cho 3 chuỗi nhà hàng IKI sushi-một cửa hàng thuộc Món Huế từ khi thành lập tới nay (tháng 5-2018). Mỗi tháng nhà hàng Món Huế đều để lại một số công nợ, đơn cử như từ tháng 4-2019 công nợ chưa thanh toán là gần 7 triệu đồng, cho tới tháng 6-2019 thì đã lên đến 300.867.2000 VNĐ.

Nhà cung cấp nói gì khi Món Huế nợ khủng rồi lặn biệt tăm? - Ảnh 1.

Đại diện cửa hàng thực phẩm P.S búc xúc trước việc Món Huế biệt tăm cùng công nợ khủng. Ảnh: Thu Hà

“Khi công nợ hơn 300 triệu chúng tôi ngưng cung cấp hàng hóa cho 3 cửa hàng IKI Sushi. Chúng tôi đã lên gặp đại diện nhà hàng nhưng nhân viên thông báo giám đốc đi công tác. Bà T., nhân viên của nhà hàng Món Huế thông báo hiện công ty chưa có lịch thanh toán công nợ”, người này cho hay.

Thông tin từ các nhà cung cấp cho biết đến ngày 3-10 đại diện công ty Món Huế là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, đã mời tất cả nhà cung cấp đến trụ sở để làm việc về công nợ.

Nhà cung cấp nói gì khi Món Huế nợ khủng rồi lặn biệt tăm? - Ảnh 2.

Giấy xác nhận công nợ của Món Huế do bà Ngô Thị Mỹ Hạnh ký. Ảnh: Thu Hà

“Tại đây, Món Huế cam kết với người có công nợ trên 500 triệu đồng mỗi tháng sẽ trả 100 triệu đồng, còn công ty của chúng tôi có công nợ dưới 500 triệu đồng thì mỗi tháng sẽ trả 50 triệu đồng vào ngày 25 đến ngày 28 hàng tháng”, vị đại diện nói tiếp.

Tuy nhiên, đến ngày 20 thì văn phòng của công ty Món Huế đóng cửa. Hiện tại đơn vị cung cấp đang tiến hành nộp đơn tố cáo lên công an phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM

Đại diện công ty TNHH Yêu Thực phẩm (địa chỉ tại Bình Thạnh), cung cấp thịt bò cũng rất bức xúc bởi công nợ hiện tại họ chưa được thanh toán là 88.279.450 triệu đồng. Công ty này cũng được ký xác nhận biên bản công nợ, theo đó mỗi tháng Món Huế có trách nhiệm thanh toán 45 triệu đồng.

Theo đơn tố cáo, công ty này cho biết: "Chúng tôi đã liên hệ thường xuyên với Món Huế để được thanh toán nhưng bộ phận kế toán cứ hứa rồi không thực hiện. Bây giờ thì chúng tôi không thể liên lạc được với giám đốc và phòng kế toán của Món Huế nữa. Tôi nhận thấy công ty đang có dấu hiệu lừa đảo, trốn tránh trách nhiệm thanh toán cho các nhà cung cấp", vị này bức xúc.

Phóng viên PLO nhận được phản ánh của 28 nhà cung cấp, số nợ tính đến trưa ngày 22-10 lên đến gần 20 tỷ đồng. Số tiền này được dự đoán còn cao nữa bởi còn nhiều nhà cung cấp khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Chúng tôi cố gắng liên hệ với bà Ngô Thị Mỹ Hạnh- đại diện Món Huế nhưng không thấy bà nghe máy. PLO sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Thu Hà

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên