MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư bán ra, giá vàng giảm không ngừng

28-11-2019 - 08:37 AM | Tài chính - ngân hàng

Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã giảm 0,6% và diễn biến quanh mức 1.460USD/ounce khi mà các chỉ số chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Hai và ngày thứ Ba leo lên mức cao kỷ lục.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn giảm trước thềm dịp nghỉ Lễ Tạ ơn vào ngày thứ Năm. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới bởi thông tin kinh tế tốt vượt kỳ vọng của giới chuyên gia và lạc quan về đối thoại thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019, giá vàng kỳ hạn gần nhất, giảm 6,60USD/ounce tương đương 0,4% xuống 1.450,8USD/ounce. Các thị trường tài chính Mỹ sẽ nghỉ lễ vào ngày thứ Năm nhân dịp Lễ Tạ ơn và giao dịch ngắn trong ngày thứ Sáu.

Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã giảm 0,6% và diễn biến quanh mức 1.460USD/ounce khi mà các chỉ số chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Hai và ngày thứ Ba leo lên mức cao kỷ lục. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ lạc quan về tuyên bố liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc do phía Trung Quốc đưa ra.

Việc giá cả các loại tài sản rủi ro tăng cao bị coi như rủi ro suy giảm với giá cả của nhiều loại hàng hóa ví như vàng vốn được coi như tài sản an toàn. Nhiều chuyên gia cho rằng động lực đằng sau diễn biến giá vàng sẽ sớm thay đổi.

Chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM, ông Han Tan, nói: “Động lực tăng của giá cả các loại tài sản rủi ro nhiều khả năng sẽ sớm mất đi, nhà đầu tư cần đến nhiều dấu hiệu rõ ràng của diễn biến tích cực xung quanh đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc”.

Cũng theo chia sẻ của ông Tan, số liệu công bố ngày thứ Tư cho thấy lợi nhuận của doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tiếp tục đi xuống trong tháng 10/2019.

Số liệu kinh tế Mỹ cho đến nay nhìn chung vẫn phát đi tín hiệu lạc quan. Số liệu mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng ở tốc độ đạt 2,1% so với dự báo 1,9% trước đó. Ngoài ra, số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm sâu trong tuần trước ngày Lễ Tạ ơn. Số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm 15 nghìn xuống 213 nghìn trong tuần kết thúc ngày 23/11/2019, theo công bố của Bộ Lao động Mỹ.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên