MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư bán vàng dù dịch cúm corona căng thẳng

08-02-2020 - 09:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng vẫn được coi như loại tài sản an toàn để mua trong bối cảnh lãi suất thấp trên toàn cầu kéo dài cũng như những nỗi lo ám ảnh về virus cúm Vũ Hán.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng hồi phục nhẹ sau khi phía Mỹ công bố số liệu về thị trường việc làm. Giá vàng cũng tăng có một phần nguyên nhân từ việc dịch cúm corona lan rộng, tác động của dịch cúm lên thị trường chứng khoán toàn cầu không hề ít.

Theo nhiều chuyên gia trên thị trường hàng hóa, vàng vẫn được coi như loại tài sản an toàn để mua trong bối cảnh lãi suất thấp trên toàn cầu kéo dài cũng như những nỗi lo ám ảnh về virus cúm Vũ Hán.

Nước Mỹ đã tạo ra 225 nghìn việc làm mới trong tháng 1/2020, điều này phản ánh sự vững vàng của thị trường lao động. Số lượng việc làm mới tăng vượt mức 164 nghìn theo dự báo của các chuyên gia MarketWatch.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét giá vàng vẫn tăng bất chấp các số liệu lạc quan của thị trường lao động phi nông nghiệp Mỹ tháng 1/2020.

Đóng cửa phiên ngày cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 tăng 3,40USD/ounce tương đương 0,2% lên 1.573,40USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giảm 0,9% tính theo hợp đồng gần nhất, theo tính toán của FactSet.

Hôm qua, Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm một nửa các mức thuế áp với 75 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ như một phần trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Mỹ, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc.

Các mức thuế áp với hàng hóa của Mỹ sẽ được giảm từ 10% xuống 5%; từ 5% xuống 2,5% với một số loại mặt hàng, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ. Các biện pháp thuế trả đũa này được áp dụng vào tháng 9 và tháng 12/2019 khi mà căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Tính đến đầu ngày thứ Bảy, tổng số các ca tử vong do dịch cúm corona tăng lên 717 ca sau khi chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo có thêm 81 ca tử vong và 2.841 ca mắc mới.

Năm 2002 và năm 2003, sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (SARS) đã cướp đi sinh mạng của 774 người sau khi dịch khởi phát tại Trung Quốc và lan rộng trên khắp toàn cầu.

Tổng số người chết do dịch bệnh hiện tại sẽ có thể cao hơn, xét đến nhưng thông tin cho thấy hệ thống y tế tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc đang quá tải.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên