TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư Châu Á tiếp tục rót hàng chục tỷ đầu tư BĐS khắp thế giới

21-09-2017 - 16:41 PM | Bất động sản

Nhà đầu tư Châu Á tiếp tục rót hàng chục tỷ đầu tư BĐS khắp thế giới
Dự án D1MENSION với hệ thống dịch vụ quản lý từ The Ascott Limited đang trở thành dự án hút sự quan tâm của người nước ngoài tại TPHCM.

Theo CBRE, Trung Quốc vẫn là nguồn vốn đầu tư bất động sản thương mại nước ngoài lớn nhất. Trung Quốc đứng thứ 3 trong số các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam.

Theo ước tính của CBRE, khoảng 45,2 tỷ USD vốn đầu tư ra nước ngoài của châu Á đã được đầu tư trực tiếp vào tài sản quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2017, tăng 98,4% so với 22,8 tỷ USD đạt được cùng kỳ năm ngoái.

Các thị trường mà nhà đầu tư quan tâm là Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) và châu Mỹ. Các thị trường Thái Bình Dương ít hấp dẫn các nhà đầu tư châu Á hơn.

Ông Tom Moffat, Giám đốc điều hành Thị trường nguồn vốn, CBRE Châu Á chia sẻ: “Nhu cầu đầu tư vào bất động sản nước ngoài của các nhà đầu tư châu Á rất mạnh mẽ và bền vững trong tương lai gần. Tuy nhiên, loại hình giao dịch, đa dạng địa lý và danh mục đầu tư là những phần có sự thay đổi rõ nét nhất trong năm 2017".

Theo CBRE, văn phòng và logistic là những ngành hấp dẫn nhất của ngành bất động sản thương mại đối với các nhà đầu tư Châu Á, chiếm 44% và 34% tổng vốn cam kết trong nửa đầu năm. Khu dân cư (7%), khách sạn (7%), bán lẻ (6%) và các hạng mục đặc biệt như viện dưỡng lão (2%) vẫn là những hạng mục đầu tư thích hợp trên toàn cầu.

"Các dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng Trung Quốc vẫn là nguồn vốn đầu tư bất động sản thương mại nước ngoài lớn nhất (cả mới và vốn đã lưu hành ở nước ngoài) từ châu Á trong 6 tháng đầu năm năm 2017", Robert Fong, Giám đốc Nghiên cứu, CBRE Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

"Tác động của vốn Trung Quốc vào các thị trường bất động sản chính trên thế giới sẽ còn tiếp tục trong một thời gian"-Robert Fong, Giám đốc Nghiên cứu, CBRE Châu Á Thái Bình Dương, nhận định.

Đối với thị trường Việt Nam, số liệu cập nhật của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, 8 tháng đầu năm 2017, nhà đầu tư Trung Quốc tiếp tục dội vốn FDI khá nhiều vào thị trường BĐS Việt Nam.

Theo phân tích của Cục Đầu tư nước ngoài, ngay từ hết quý I năm nay, Trung Quốc đứng thứ 3 trong số các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam, với 24 dự án, đạt 631,2 triệu USD (chiếm 5,6% tổng vốn đầu tư đăng ký của Trung Quốc tại Việt Nam).

Theo đánh giá của CBRE, hiện nay BĐS Việt Nam đang hấp dẫn nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Với chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cởi mở hơn, tiềm năng sinh lời của bất động sản Việt Nam đang được đánh giá hấp dẫn hơn nhiều thị trường khác lân cận...

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên