TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi thông báo mới của Fed, Dow Jones rời đỉnh lịch sử

17-03-2021 - 06:58 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi thông báo mới của Fed, Dow Jones rời đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên 16/3, chứng khoán Mỹ trái chiều trước thời điểm diễn ra buổi họp của Fed.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm khoảng 129 điểm, tương đương 0,4%, xuống 32.825,95 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% sau khi lập mức cao kỷ lục trong ngày và kết thúc phiên với 3.962,71 điểm. Trong khi Nasdaq Composite vẫn tăng khoảng 0,1% đóng cửa ở mức 13.471,57 điểm.

Chỉ số S&P 500 và Dow vẫn gần chạm mức cao kỷ lục, nhưng ngày càng có nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng ảnh hưởng đến lợi nhuận của cổ phiếu. Các chỉ số đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng lên trên 1,62% trong phiên giao dịch buổi chiều.

Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều thông tin hơn từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất và kỳ vọng lạm phát vào đêm ngày hôm nay. Ngân hàng trung ương bắt đầu cuộc họp 2 ngày vào thứ Tư (giờ Hà Nội), sau đó là một tuyên bố và cuộc họp ngắn gọn từ Chủ tịch Jerome Powell vào ngày hôm sau.

Thị trường phiên ngày hôm qua được thúc đẩy bởi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, với Apple và Alphabet tăng 1,3% và 1,4% và Amazon tăng 0,3%. Apple và Amazon có diễn biến kém vượt trội trong những tháng gần đây khi nhà đầu tư chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, 1 số cổ phiếu tăng trưởng đã bớt đắt đỏ hơn.

Dữ liệu mới công bố hôm thứ Ba cho thấy, doanh số bán lẻ tháng 2 tại Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, giảm 3% một phần do hiện tượng thời tiết cực đoan. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của tháng 1 đã được điều chỉnh tăng lên 7,6% so với mức tăng 5,3%.

Sự bình tĩnh của thị trường được phản ánh trong Chỉ số Biến động Cboe. Chỉ số này đã giảm xuống dưới 20 và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên