TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư không nên bắt đáy thời điểm này

Nhà đầu tư không nên bắt đáy thời điểm này

Cộng hưởng từ nhịp tăng mạnh phiên cuối tuần đã đẩy VN-Index tăng lên ngay từ đầu phiên giao dịch tuần này với mức đỉnh 823,85 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền lại tỏ ra yếu và dường như lo ngại rủi ro hơn là hào hứng tham gia.


Phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đã đạt tới mốc 823,285 điểm

Phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đã đạt tới mốc 823,285 điểm

Trong thời gian qua, thanh khoản của thị trường không thể gia tăng đã khiến cho áp lực bán bắt đầu xuất hiện. Rất nhiều cổ phiếu đã quay đầu giảm, kể cả cổ phiếu lớn như VNM, GAS, HBC, VIC, VCB,... Tuy nhiên, đến phiên giao dịch hôm qua, điểm tích cực lại chính là việc thanh khoản gia tăng mạnh khi thị trường bắt đầu điều chỉnh cho thấy, lực mua giá thấp khá mạnh. Thanh khoản đã tăng lên khá nhanh, đặc biệt những cổ phiếu có đà giảm mạnh như VCB, HPG, MBB, ... Tổng giá trị giao dịch tăng khoảng 10% và phiên hôm qua là phiên thứ 2 liên tiếp thanh khoản tăng. Trong khi đó, biên độ mã tăng giá và mã giảm giá không có sự chênh lệch đáng kể.

Từ phiên giao dịch hôm qua cho thấy, một điểm nhấn của thị trường là những cổ phiếu đạt mục tiêu về giá đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh mạnh. Vì thế, không loại trừ ở phiên giao dịch hôm nay (17/10) và những phiên sắp tới, các cổ phiếu tăng giá khác sẽ là mục tiêu của chiến lược này. Việc VN-Index điều chỉnh giảm nhẹ cuối phiên dù chưa tạo ra khả năng điều chỉnh mạnh nhưng sẽ khiến cho việc vượt qua mốc 820 điểm của chỉ số này trở nên khó khăn hơn. Mặc dù vậy, thị trường vẫn tạo ra cơ hội đối với nhiều cổ phiếu khác có thông tin hỗ trợ.

Để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể tập trung vào những cổ phiếu có dự báo kết quả kinh doanh tốt mà giá chưa tăng hoặc mua lại những cổ phiếu tốt đã bị bán/chốt lời quá mạnh.

Một xu hướng nữa mà nhà đầu tư cần lưu ý là một số doanh nghiệp đã hé lộ kết quả kinh doanh không như kỳ vọng hoặc đang gặp một số khó khăn ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh trong thời gian tới sẽ là nhóm chịu áp lực điều chỉnh lớn. Do đó, trong ngắn hạn, cổ phiếu của những doanh nghiệp này sẽ khó tăng và nhà đầu tư không nên bắt đáy thời điểm này.

Theo Hữu Bình

Enternews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên