MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HNX-Index bất ngờ bứt phá mạnh mẽ, VnIndex tăng nhẹ cuối phiên

HNX-Index bất ngờ bứt phá mạnh mẽ, VnIndex tăng nhẹ cuối phiên

Việc SHB, KLF, LAS, NRC, NVB tăng mạnh mẽ là động lực giúp HNX-Index bứt phá mạnh tăng 2,68% lên 295 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/5, VnIndex tăng hơn 4 điểm lên 1.266 điểm. HNX-Index gây bất ngờ khi bứt phá tăng mạnh mẽ 2,68% lên sát 295 điểm. 

Theo quan sát của chúng tôi, việc SHB, KLF, LAS, NRC, NVB tăng mạnh mẽ là động lực giúp HNX-Index bứt phá mạnh đến như vậy. Với việc chỉ số HNX-Index tăng mạnh mẽ, chỉ số này hiện đã gần sát với ngưỡng 300 điểm mà nhiều nhà đầu tư mong đợi.

==============

Trong phiên giao dịch hôm nay, bên mua đã thể hiện sức mạnh vượt trội đẩy VnIndex tăng hơn 8 điểm cùng thanh khoản sàn HoSE lên đến 12.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, về cuối phiên sáng, GAS đã giảm dần đều về 84.200 đồng và nhiều cổ phiếu khác cũng mất đi màu xanh như VIC, VNM, VPB, BID nên thị trường hạ nhiệt. 

MSN tiếp tục tăng bứt phá 5% lên 108.200 đồng/cổ phiếu. Tiếp sau MSN là HDB tăng 2%, giữ vị trí tăng thứ nhì trong nhóm VN30 cuối phiên buổi sáng.

================

Lực cầu xuất hiện mạnh mẽ khi những "chú gấu" chùn chân, thanh khoản sàn HoSE vọt lên hơn 8.200 tỷ chỉ sau một tiếng rưỡi giao dịch.

Nhóm VN30 bứt phá tăng mạnh 13 điểm đẩy VnIndex tăng 7 điểm lên ngưỡng 1.270 điểm. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng tháng 5 rực rỡ này thì thị trường chứng khoán Việt có thể chinh phục được đỉnh 1.300 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật của nhiều công ty chứng khoán cũng cùng chung nhận định là thị trường chứng khoán Việt hoàn toàn có thể đạt được điểm số này. 

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhắc nhở nhà đầu tư là thị trường tài chính toàn cầu vẫn đang hứng chịu những cú sốc lớn. Vì thế, việc nâng cao cảnh giác, tái cơ cấu danh mục nên là ưu tiên cao trong giai đoạn này hơn là việc mua đuổi giá.

===========

Phiên giảm điểm hôm qua đã không khiến các chỉ số phân tích kỹ thuật trở nên xấu đi. Theo Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index tạm được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Mặc dù vậy, việc bên bán lấy lại ưu thế có thể khiến cho các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của các chỉ số sẽ bị thử thách. Dự báo trong phiên 14/5, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA5, MA10 tại vùng 1255-1260 điểm. Sự phản kháng của lực mua tại đây có thể dẫn tới nhịp hồi phục sau đó chỉ số VN-Index. Mặc dù vậy, nếu chỉ số sàn HOSE không thể vượt lên trên kháng cự tại 1268- 1270 điểm trong nhịp tăng này, áp lực bán có thể sẽ một lần nữa gia tăng vào lúc cuối ngày. Trong kịch bản VN-Index không thể bảo vệ được hỗ trợ MA5 tại 1260 điểm, chỉ số có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1255 điểm và thậm chí là MA20 tại 1245 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể đóng cửa tuần trên mốc 1270 điểm, chúng tôi sẽ cân nhắc mở lại vị thế mua ngắn hạn.

Mở cửa phiên sáng nay, nhận thấy chưa có nhiều tín hiệu tiêu cực gây áp lực lên thị trường chứng khoán nên nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay mua. VnIndex có lúc tăng mạnh đến 8 điểm. Tuy nhiên, lực mua yếu dần khi sự đồng thuận trên toàn thị trường chưa cao và lực cầu chưa đủ mạnh nên chỉ số yếu dần. Tuy nhiên, ngay khi có dấu hiệu hạ nhiệt thì lực cầu lại miệt mài trỗi dậy. Tại thời điểm 9h40', VnIndex tăng gần 7 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngành tài chính tiếp tục bứt phá mạnh mẽ khi SSI, TCB, STB, CTG, STB đều tăng mạnh. 

Theo quan sát của chúng tôi, một điểm nhấn trên thị trường là MSN tăng sát giá trần và đặc biệt là chuỗi các chứng quyền liên quan MSN. Sau một thời gian dài lặng sóng, chứng quyền liên quan MSN gồm CMSN2101, 2102, 2103 đã bứt phá và hôm nay tiếp tục tăng trần giúp nhà đầu tư "ăn bằng lần" sau thông tin Masan thành lập The CrownX để đẩy mạnh thương mại tích hợp từ offline đến online phục vụ đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng trên cùng một nền tảng. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể tiết kiệm chi phí cho các hàng hóa thiết yếu và giúp các đối tác gia tăng lợi nhuận.

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên