MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư 'ngã ngửa' khi biết trong 4 năm, WeWork bỏ ra 3 tỷ USD điên cuồng mua 21 startup, nhiều deal không rõ mục đích để làm gì!

01-10-2019 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

WeWork đã bỏ ra 3 tỷ USD để mua lại 21 startup trên toàn thế giới, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực.

Sau kế hoạch IPO thảm bại, những mặt tối bên trong startup kỳ lân tỷ USD WeWork bắt đầu bị phanh phui. Khi mà mọi người chưa khỏi ngỡ ngàng với lối sống xa xỉ và cách quản trị kiểu gia đình của cựu CEO kiêm nhà sáng lập Adam Neumann thì mới đây một thông tin nữa gây bất ngờ với giới đầu tư đó là chỉ trong vòng 4 năm, WeWork đã bỏ ra 3 tỷ USD để mua lại 21 startup trên toàn thế giới, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực.

Thông tin chi tiết về những thỏa thuận kể trên đều chưa bao giờ được công khai nhưng một số nguồn tin cho biết một vài thương vụ nổi bật có thể kể đến như 40 triệu USD mua Flatiron School – một trường học lập trình trực tuyến hay 500 triệu USD cho startup chia sẻ văn phòng của Singapore là Spacemob.

Một vài startup trong số đó hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động kinh doanh của WeWork như công ty phần mềm xây dựng hay thiết kế nội thất, dịch vụ tin nhắn và công cụ marketing. Tuy nhiên một số thương vụ dường như không có liên quan như một startup ở Tây Ban Nha chuyên thi công… bể bơi khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi rằng WeWork muốn thâu tóm để làm gì?

Hiện tại Adam Neumann đã từ chức CEO của WeWork và chỉ còn là chủ tịch công ty. 2 lãnh đạo cấp cao của công ty gồm Sebestian Gunningham và Artie Minson sẽ đồng đàm nhận vị trí CEO thay Neumann và họ nói rằng sẽ "cân nhắc thời gian phù hợp để IPO".

Nếu như trước đây được định giá 47 tỷ USD, The We Company - công ty mẹ WeWork gần đây đã bị định giá lại chỉ ở mức 20 tỷ USD.

Doanh thu của công ty đạt 1,5 tỷ USD trong nửa đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên mức thua lỗ của họ cũng tăng đáng kể, khi We công bố thua lỗ 904 triệu USD trong 6 tháng đầu năm, nâng tổng thua lỗ lên mức 4,2 tỷ USD kể từ đầu năm 2016.

Theo Phương Linh

Trí Thức Trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên