TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư phấn khích vì thoả thuận thương mại Mỹ - Trung, Dow Jones khởi sắc 3 phiên liên tiếp

06-11-2019 - 07:27 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư phấn khích vì thoả thuận thương mại Mỹ - Trung, Dow Jones khởi sắc 3 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên 5/11, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ, Dow Jones tiến lên mức kỷ lục mới, nhờ số liệu kinh tế tích cực và sự lạc quan về thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, Dow Jones tăng khoảng 30,52 điểm, tương đương 0,1%, lên mức cao kỷ lục mới là 27.492,63 điểm, ghi nhận chuỗi tăng điểm 3 ngày liên tiếp. Nasdaq Composite gần như không thay đổi, chốt phiên với 8.434,68 điểm, chịu áp lực bởi cổ phiếu Netflix giảm 1,6%. S&P 500 giảm 0,1% xuống 3.074,67 điểm, tuy nhiên, do diễn biến kém của cổ phiếu nhóm bất động sản và tiện ích. 

Cổ phiếu Boeing tăng 2% sau khi công ty cho biết CEO của họ sẽ không nhận tiền thưởng vào năm nay vì những bê bối xung quanh chiếc 737 Max.

Những bản báo cáo tài chính tích cực, số liệu kinh tế mang lại nhiều hứa hẹn hơn và tiến triển trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã đưa Dow Jones lên mức cao nhất mọi thời đại vào phiên 4/11, S&P 500 và Nasdaq chạm đỉnh hồi tuần trước.

Trung Quốc hiện đang yêu cầu Tổng thống Donald Trump gỡ bỏ thêm thuế quan đối với khối lượng hàng hóa trị giá khoảng 125 tỷ USD vốn chịu thuế hồi tháng 9, như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Theo SCMP, "cam kết vững chắc hơn đối với việc dỡ bỏ thuế quan" là điều cần thiết để Trung Quốc đến Mỹ.

Số liệu kinh tế mạnh hơn mong đợi đã giúp thúc đẩy đà tăng của Dow Jones. Chỉ số phi sản xuất ISM đạt mức 54,7, trong khi dự báo của các nhà phân tích được Dow Jones thăm dò là 53,5.

Ngành tài chính là nhóm hoạt động tốt nhất trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 khi lợi tức trái phiếu tiếp tục tăng với hy vọng thỏa thuận thương mại. Bank of America đã tăng 1,3%, trong khi J.P. Morgan tăng 0,2%.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại, thâm hụt thương mại của Mỹ với các đối tác toàn cầu đã sụt giảm tới mức 52,5 tỷ USD vào tháng 9, khi 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang dần tiến đến một thoả thuận ngừng bắn.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên