TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, VnIndex giảm nhẹ

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, VnIndex giảm nhẹ

Trái ngược với trạng thái đi ngang của VnIndex, sàn Hà Nội thời gian qua bứt phá khá mạnh mẽ. Riêng phiên hôm nay, HNX-Index tăng 2,34% lên 116,3 điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều bất ngờ thú vị với sự biến động nhanh của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Kết thúc phiên giao dịch, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng trong nhóm VN30 tăng điểm như CTG, BID, EIB, HDB, STB, VPB, MBB, VCB, TCB.

Tuy nhiên, sự bứt phá bất ngờ vào gần cuối phiên của nhóm cổ phiếu ngân hàng không thể chống đỡ được áp lực bán của thị trường chung. Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex đứng giữa lằn ranh tăng-giảm khi chỉ mất 0,12 điểm.

Dù đã có thời điểm trong phiên giao dịch dòng tiền phát huy sức mạnh nhưng tính tổng hòa cả phiên, sàn HoSE chỉ đạt chưa đầy 4.200 tỷ đồng và HNX đạt hơn 842 tỷ đồng giao dịch.

Trên HNX, ACB hôm nay tăng mạnh gần 7% sau thông tin sắp sửa chuyển sàn niêm yết sang HoSE và trả cổ tức bằng cổ phiếu 30%. 

Trái ngược với trạng thái đi ngang của VnIndex, sàn Hà Nội thời gian qua bứt phá khá mạnh mẽ. Riêng phiên hôm nay, HNX-Index tăng 2,34% lên 116,3 điểm. 

================

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm nhẹ chưa đầy 1 điểm về ngưỡng 842,5 điểm. Việc chỉ số chứng khoán lình xình đi ngang có lẽ là một dấu hiệu không tệ đối với thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư chấp nhận được mặt bằng giá hiện tại nên áp lực bán ra không quá mạnh và những người mua cũng cảm thấy rằng mặt bằng giá phù hợp với tình hình thị trường chứng khoán quốc tế khá sôi động hiện tại. 

Trong nhóm VN30 sáng nay, CTG nổi trội nhất với mức tăng 1,1%. Số mã giảm đang áp đảo số mã tăng nhưng mức giảm sâu nhất cũng chỉ 1%. 

===============

Phiên giao dịch hôm qua kết thúc trong sắc xanh của VnIndex nhưng đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Nhà đầu tư đã cho thấy sự thận trọng trong giao dịch mua/bán ở ngưỡng điểm 850.

Thực tế, 850 điểm không phải là "đỉnh" ngắn hạn của thị trường vì ngay trong giai đoạn Covid-19, đã có không ít lần chỉ số giữ vững điểm số 900 nhưng 850 điểm thường là một ngưỡng cản khó cho thị trường khi mà bên mua và bên bán đều có rủi ro khá cao.

Sau 30' đầu giờ giao dịch, thị trường chứng khoán không giữ được sắc xanh tăng giá. Càng lúc càng nhiều cổ phiếu chuyển từ sắc xanh tăng giá sang sắc đỏ đã khiến VnIndex giảm nhẹ.

Trong nhóm VN30, ROS, SAB, SBT, KDH giảm hơn 1%. Số mã giảm hiện đang áp đảo số mã tăng nhưng chúng tôi nhận thấy áp lực bán không quá lớn và biên độ "nhảy giá" của các cổ phiếu không quá nhiều.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên