TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng bị dột nước

07-07-2017 - 11:00 AM | Xã hội

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng bị dột nước
Cảnh dột nước ở nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng bị dột nước, công nhân vệ sinh phải đẩy nước ra ngoài khiến dư luận bất ngờ, bởi công trình vừa được khánh thành với số vốn đầu tư hơn 3.500 tỉ đồng.

Chiều 6/7, tài khoản facebook Hạ Quyên Trần đăng tải lên Trang quản lý đô thị "Đà Nẵng – xanh – sạch – đẹp" hình ảnh về nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng bị dột nước sau trận mưa lớn.

Theo phản ánh của người này, trận mưa vào chiều 6/7 không quá lớn nhưng nhà ga đã bị đổ nước ầm ầm ngay cổng chính và ở những khu vực phụ. Một số khách nước ngoài khi chứng kiến hình ảnh đó đã vừa đi vừa né và tỏ thái độ ngạc nhiên. Một số người lấy điện thoại ra quay lại.

Nước dột xuống khu vực sảnh nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, công nhân vệ sinh phải đẩy nước ra ngoài

Trao đổi với PV, chị Trần Hạ Quyên, chủ nhân facebook Hạ Quyên Trần, cho biết hình ảnh được chính chị chụp lại tại sảnh ra vào khi trời đã ngớt mưa. Khu vực này có mái che, tuy nhiên nước vẫn tiếp tục dột xuống và các công nhân vệ sinh phải đẩy nước ra bên ngoài không để chảy tràn vào khu vực làm thủ tục check in.

"Đây là khu vực toàn khách nước ngoài nên họ khó chịu ra mặt. Những gia đình có đem theo trẻ em tỏ ra rất bực bội.

Bản thân tôi bị nước văng trúng nhiều nên vừa buồn, thất vọng khi công trình này mới khánh thành đưa vào sử dụng đã bị như vậy", chị Hạ Quyên cho hay.

Cũng theo chị Quyên, có rất nhiều chỗ dột ở những khu vực phụ khác như hành lang, cầu thang dẫn từ bãi đổ xe lên ga.

Ngay khi hình ảnh nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng bị dột được đăng tải, nhiều người lo ngại bởi đây là công trình được xây dựng để phục vụ APEC vào tháng 11/2017, đúng vào mùa mưa.

Ông Lê Khắc Hồng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nhà khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng thừa nhận có tình trạng dột nước như phản ánh của người dân. Tuy nhiên, ông Hồng cho hay khu vực bị dột ở bên ngoài sảnh sân bay, không ảnh hưởng khu vực làm thủ tục bên trong.

Nguyên nhân của việc nước dột, tràn vào bên trong được ông Hồng đánh giá là do mưa quá lớn. Vị tổng giám đốc này cũng cho biết đang nghiên cứu các biện pháp khắc phục.

Toàn cảnh nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng
Toàn cảnh nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng bị dột nước

Trước đó vào ngày 19/5/2017, nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng đã khánh thành sau 17 tháng xây dựng với tổng số vốn 3.500 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, không dùng ngân sách Nhà nước.

Nhà ga hành khách quốc tế được xây dựng rộng 21.000 m2, có cao trình đi và đến riêng biệt. Tại đây có 44 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh. Nhà ga có 10 cửa ra máy bay trong đó có 6 cửa bằng ống lồng.

Đây được xem là công trình trọng điểm phục vụ hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11/2017.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên