MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà hàng gây sốc vì tính phí cắt bánh sinh nhật 1,6 triệu đồng: Lời giải thích càng gây bất ngờ

29-08-2024 - 19:26 PM | Sống

Phí “cắt bánh” hộ khách này còn đắt đỏ hơn cả giá của chiếc bánh.

Ngày 22/8 vừa qua, vào ngày sinh nhật của bà mình, một người phụ nữ tên là Gessica Geca đã quyết định đưa bà đến một nhà hàng ở miền nam Arezzo (Ý) để tổ chức bữa tiệc ấm cúng. Trước đó, Gessica đã liên hệ với nhà hàng và hỏi liệu họ có thể mang bánh kem để tổ chức sinh nhật cho bà hay không. Nhà hàng đã đồng ý và gia đình Gessica đã có một bữa tiệc vui vẻ. Tuy nhiên, sau khi dùng bữa, Gessica đã vô cùng bất ngờ khi nhận được hóa đơn thanh toán lên đến 659 euro (tương đương 18,2 triệu đồng). Điều đáng nói là trong hóa đơn có khoản phí 58 euro (tương đương 1,6 triệu đồng) cho việc cắt và phục vụ bánh kem.

Phí cắt bánh này thậm chí còn đắt hơn cả chiếc bánh sinh nhật lớn cho 13 người ăn - có giá 45 euro (hơn 1,2 triệu đồng).

Nhà hàng gây sốc vì tính phí cắt bánh sinh nhật 1,6 triệu đồng: Lời giải thích càng gây bất ngờ- Ảnh 1.

Thực khách sốc khi nhìn hóa đơn

Sự việc nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng mức phí 58 euro là quá cao so với dịch vụ mà nhà hàng cung cấp. Gessica chia sẻ với tờ Corriere Fiorentino: "Tôi thực sự không ngờ mọi chuyện lại ồn ào đến vậy. Tôi cho rằng số tiền họ tính là không tương xứng với dịch vụ được cung cấp, đó là lý do tại sao tôi quyết định chia sẻ hóa đơn trong một nhóm trên Facebook. Tôi đã đi cùng bà tôi đến quầy thu ngân, vì bà nhất quyết muốn tự tay thanh toán”.

Trả lời phỏng vấn tờ La Nazione, Gessica cho biết thêm nhân viên đưa hóa đơn cho cô và giải thích rằng việc tính phí phục vụ món tráng miệng là quy định của nhà hàng. “Theo quan điểm của tôi, số tiền này là quá nhiều” , Gessica bày tỏ.

Nhà hàng gây sốc vì tính phí cắt bánh sinh nhật 1,6 triệu đồng: Lời giải thích càng gây bất ngờ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Về phía nhà hàng, chủ nhà hàng (giấu tên) giải thích rằng ông không tính phí dịch vụ khi phục vụ các món ăn của nhà hàng. Việc thu phí đối với đồ mang từ ngoài vào là chính đáng vì nhà hàng phải rửa bát đĩa và tốn công phục vụ của nhân viên.

"Chúng tôi không tính phí vào cửa và chủ yếu phục vụ các món ăn do chúng tôi tự chế biến, vì vậy nhà hàng cố gắng ngăn cản những người mang đồ từ bên ngoài vào. Nhà hàng của tôi cần phải trả tiền cho người phục vụ, người rửa bát và các dịch vụ liên quan khác. Chúng tôi cần phải thu hồi những chi phí này bằng cách nào đó” , chủ nhà hàng phân trần. Tuy nhiên, chủ nhà hàng thừa nhận nếu ông có mặt tại thời điểm đó, ông sẽ xử lý linh động hơn và giảm giá cho Gessica nhân dịp sinh nhật bà cô. Ông kết luận: "Sẽ tốt hơn nếu giảm giá 50 euro và làm cho mọi người vui vẻ thay vì phải giải quyết một sự hiểu lầm mà tất cả mọi người đều chịu thiệt thòi."

Theo Thanh Huyền

Thanh niên Việt

Trở lên trên