TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà hàng quá tải mùng 8.3: Có tiền cũng không đặt được chỗ

08-03-2019 - 14:55 PM | Thị trường

Nhà hàng quá tải mùng 8.3: Có tiền cũng không đặt được chỗ

Nhiều hàng quán đã trong tình trạng kín chỗ do nhu cầu liên hoan cho ngày phụ nữ mùng 8.3.

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều nhà hàng, quán ăn đến thời điểm hiện tại đã không còn nhận đặt chỗ.

Liên hệ với một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, quản lý nhà hàng cho biết đã dừng nhận khách do số lượng khách đã quá đông. Hiện tại toàn bộ bàn trong nhà hàng đã có người đặt.

Khách hàng trong những ngày này chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp đặt để tổ chức mùng 8.3, nên mỗi đoàn khách trên dưới 20 người. Số lượng đông nên việc sắp xếp chỗ là không hề đơn giản.

"Rất nhiều doanh nghiệp đã rút kinh nghiệm những năm trước, nên đặt chỗ từ rất sớm, còn để đến sát ngày mới đặt chỗ thì thường sẽ không còn nơi nào nhận khách", người này cho biết.

Chị Phạm Thị Mai (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vì lịch tổ chức mùng 8.3 bên ngoài quá gấp nên đến thời điểm hiện tại, chị vẫn chưa tìm được nhà hàng cho hơn 30 cán bộ nhân viên công ty.

"Tôi đã liên hệ với nhiều nhà hàng nhưng họ đều từ chối nhận khách vì đã hết bàn. Dù đề xuất trả thêm tiền để được kê bàn riêng nhưng cũng không được", chị Mai thở dài.

Theo khảo sát của phóng viên, các nhà hàng, quán ăn ở khu vực trung tâm như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy,... đều đã hết chỗ. Thậm chí tại nhiều quán ăn ở những vị trí xa hơn cũng khó đặt chỗ.

Vào các dịp lễ tết đặc biệt, các quán hàng thường luôn trong tình trạng quá tải, nên nhiều khách hàng vẫn lo ngại về việc bị chặt chém hoặc phục vụ không được chu đáo.

Thay vì tổ chức đúng ngày, nhiều doanh nghiệp chọn tổ chức cho chị em trước ngày 8.3 để tránh tình trạng phải chờ lâu và ăn uống không thoải mái.

Chị Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đặt chỗ cho hơn 20 cán bộ nhân viên liên hoan từ ngày 7.3, thay vì 8.3 như mọi năm. Chị Linh cho biết, dù số lượng khách có đông hơn ngày thường nhưng không đến mức quá tải như đúng ngày phụ nữ.

"Nếu liên hoan đúng ngày 8.3 thì sẽ rất đông, dù có đặt được chỗ thì ngồi cũng sẽ không được thoải mái. Nên tôi quyết định để cơ quan liên hoan trước một ngày để tránh quá tải", chị Linh cho biết.

Theo Thiên Bình

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên