Nhà hàng, quán ăn hốt bạc dịp Tết dương lịch
Khách hàng quá tải, nhân viên làm việc hết công suất vẫn không kịp phục vụ, doanh thu tăng vọt là điểm chung không ít nhà hàng, quán nhậu.
Theo khảo sát của chúng tôi, trong dịp Tết dương lịch năm nay, lượng khách đến các cửa hàng, quán ăn tăng khoảng 2-3 lần so với thông thường. Nhiều nhà hàng trên phố Giảng Võ, Trần Thái Tông, Trần Thái Tông …ở Hà Nội đã được khách đặt hết bàn.
Anh Tiến, quản lý một nhà hàng trên đường Tràng Tiền cho biết, số lượng bàn tại đây đã được hết hết từ nhiều ngày trước. "Thật đáng tiếc vì chúng tôi không thể có đủ bàn để nhận hết lượng khách có nhu cầu. Tuy nhiên, nếu có đủ chỗ ngồi thì cũng không đáp ứng được về khả năng phục vụ vì lượng nhân viên có hạn".
Chị Huyền, quản lý một nhà hàng trên phố Trung Hòa cũng cho biết, tuy không áp dụng chương trình khuyến mại gì đặc biệt nhưng cửa hàng đã kín bàn đặt.
"Không chỉ kín bàn đặt mà mỗi nhóm khách hàng đến cũng thường đông hơn ngày thường nên chỗ ngồi cũng phải cơi nới thêm", chị Huyền cho hay.
Tại các nhà hàng quanh khu vực trung tâm, lượng khách ăn uống đông nghịt, tất cả không gian của vỉa hè quanh nhà hàng đều được tận dụng tối đa nhưng vẫn không đủ chỗ ngồi cho khách. Nhiều người đến trễ, sau một hồi loay hoay tìm bàn mà không còn, đành quay đi nơi khác.
Nhân viên bán hàng tại quầy ăn nhanh trên đường Hàng Bài chia sẻ, khách tăng khoảng 30% so với ngày thường. Mặc dù nhân viên làm việc hết công suất, không dám ngơi tay nhưng vì khách đông quá nên đôi khi vẫn không kịp phục vụ.
Thậm chí, bàn chưa kịp dọn đã có người ngồi dành chỗ, việc thanh toán cũng không hề nhanh chóng. Gia đình anh Văn, Đội Cấn cho hay, chờ gần nửa giờ mới nhận được hóa đơn tính tiền và phải gọi đi gọi lại tới 2, 3 lần.
Nhiều cửa hàng công khai giá bán cho thực khách dễ lựa chọn.
Những ngày thường, quán khá thưa khách vào ban ngày, song 3 ngày lễ, lượng khách tăng gấp đôi. Nhiều bạn trẻ, các gia đình sau khi dạo chơi phố phường đã dành cho mình không gian thư giãn, trò chuyện trong kỳ nghỉ lễ.