MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Nhà hàng

Covid-19 tác động thế nào lên thị trường F&B? Những điều các ông bà chủ quán cần thay đổi để vượt qua trong năm 2021?

Covid-19 tác động thế nào lên thị trường F&B? Những điều các ông bà chủ quán cần thay đổi để vượt qua trong năm 2021?

01/02/2021 11:02

Rất nhiều khó khăn dồn dập như vậy và theo sự dự đoán của các chuyên gia kinh tế năm CON TRÂU vẫn tiếp tục là năm KHÓ KHĂN & THÁCH THỨC trong việc phục hồi & phát triển kinh tế. Vậy chúng ta cần làm gì để vượt qua năm 2021.

5 ý tưởng sáng tạo của loạt nhà hàng, quán ăn Việt trong “năm Cô Vy” vừa qua

5 ý tưởng sáng tạo của loạt nhà hàng, quán ăn Việt trong “năm Cô Vy” vừa qua

17/12/2020 07:45

Cái khó ló cái khôn, khả năng ứng biến linh hoạt với hoàn cảnh của người Việt quả thực không thể xem thường!

6 thực phẩm được công nhận là "mối nguy" nhất trong nhà hàng, đầu bếp luôn từ chối ăn nhưng khách nào tới cũng gọi

6 thực phẩm được công nhận là "mối nguy" nhất trong nhà hàng, đầu bếp luôn từ chối ăn nhưng khách nào tới cũng gọi

29/11/2020 06:56

Tờ Insider đã có một cuộc phỏng vấn với một số đầu bếp chuyên nghiệp, cựu nhân viên nhà hàng để hỏi ý kiến họ về những món bẩn nhất trong nhà hàng, đến họ cũng không dám đụng đũa.

Có những "luật ngầm" mà các nhà hàng chẳng bao giờ tiết lộ với khách, giờ mới biết lâu nay chúng ta bị "dắt mũi" như thế nào!

Có những "luật ngầm" mà các nhà hàng chẳng bao giờ tiết lộ với khách, giờ mới biết lâu nay chúng ta bị "dắt mũi" như thế nào!

06/11/2020 21:28

Đi ăn nhà hàng biết bao lần, đã bao giờ bạn có cho mình những thắc mắc như các vị khách dưới đây?

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

26/10/2020 08:53

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Nữ triệu phú điều hành hơn 10.000 nhà hàng tại Trung Quốc

Nữ triệu phú điều hành hơn 10.000 nhà hàng tại Trung Quốc

06/10/2020 10:48

Joey Wat là CEO Yum China - công ty điều hành hơn 10.000 nhà hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới, bao gồm chuỗi KFC Trung Quốc.

Nhà hàng 'bong bóng' hút khách mùa dịch

Nhà hàng 'bong bóng' hút khách mùa dịch

05/10/2020 08:54

Hình ảnh những bong bóng thú vị đã lọt vào mắt xanh của Alain Chevreux, chủ sở hữu Café du Soleil vào tháng 7 khi ông lên mạng tìm cách duy trì hoạt động kinh doanh.

Nhà hàng của "thánh rắc muối" bị đóng cửa vì không tuân thủ quy định chống Covid-19

Nhà hàng của "thánh rắc muối" bị đóng cửa vì không tuân thủ quy định chống Covid-19

29/09/2020 16:06

Nhà chức trách thành phố Boston, Anh đã đóng cửa nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng Nusret Gökçe, người được biết tới với động tác rắc muối điệu nghệ.

Các chuỗi đồ ăn nhanh thiết kế lại nhà hàng vì Covid-19

Các chuỗi đồ ăn nhanh thiết kế lại nhà hàng vì Covid-19

13/09/2020 16:11

Trong quý thứ hai, Taco Bell đã phục vụ thêm 4,8 triệu xe qua các các làn xe mua trực tiếp so với năm trước đó, ngay cả khi doanh số tại cùng một cửa hàng đã giảm 8%.

Nỗi đau ngành F&B trong Covid-19 từ lời một chủ nhà hàng: Biên lợi nhuận đã “mỏng như dao cạo”, còn bị bào mòn từ bát, nĩa dùng 1 lần, chỉ có cách tăng giá mới mong cứu vãn

Nỗi đau ngành F&B trong Covid-19 từ lời một chủ nhà hàng: Biên lợi nhuận đã “mỏng như dao cạo”, còn bị bào mòn từ bát, nĩa dùng 1 lần, chỉ có cách tăng giá mới mong cứu vãn

02/09/2020 08:26

Điều chúng ta có thể làm để hỗ trợ các nhà hàng đó là tăng giá menu. Bấy lâu nay, hầu hết mọi người luôn tìm cách lẩn tránh vấn đề này. Nhưng về dài hạn, nó sẽ giúp cứu nhà hàng, và cứu cả những món ăn mà bạn yêu thích.

Vì sao kinh doanh nhà hàng buffet lại là loại hình siêu lợi nhuận? Những lý do khiến những ai đam mê khởi nghiệp F&B không nên bỏ qua

Vì sao kinh doanh nhà hàng buffet lại là loại hình siêu lợi nhuận? Những lý do khiến những ai đam mê khởi nghiệp F&B không nên bỏ qua

31/08/2020 09:12

Những nhà hàng buffet có khả năng tạo nên doanh thu và lợi nhuận cực lớn. Vấn đề của người chủ kinh doanh chỉ là phải giám sát được lượng thức ăn được nấu, bị lãng phí/dư thừa và quan tâm đến dịch vụ khách hàng mà thôi.

Những bí mật bất ngờ trong nhà hàng buffet đến chính nhân viên cũng không dám tiết lộ

Những bí mật bất ngờ trong nhà hàng buffet đến chính nhân viên cũng không dám tiết lộ

22/08/2020 16:38

Đã khi nào bạn thắc mắc nhà hàng kiếm lời như thế nào từ tiệc buffet? Thực ra nhà hàng buffet có nhiều tuyệt chiêu khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Từ tác động của Covid, thị trường giao đồ ăn qua app mà Grab và Now đang theo đuổi có thể chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD vào năm 2030

Từ tác động của Covid, thị trường giao đồ ăn qua app mà Grab và Now đang theo đuổi có thể chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD vào năm 2030

26/07/2020 10:33

Bếp trên mây, thị trường giao đồ ăn qua app, có cơ hội chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD vào năm 2030, theo thông tin từ bài thuyết trình online của ông Michael Schaefer, Giám đốc mảng F&B toàn cầu của Euromonitor.

Có những món ăn bạn không nên order thường xuyên tại các nhà hàng vì người trong ngành đã tiết lộ những bí mật gây sốc về chúng

Có những món ăn bạn không nên order thường xuyên tại các nhà hàng vì người trong ngành đã tiết lộ những bí mật gây sốc về chúng

30/06/2020 15:23

Các đầu bếp và nhân viên của nhiều nhà hàng trên thế giới còn từng khuyên thực khách tuyệt đối không nên gọi những món ăn này.

Từ góc nhìn khách đến Pizza 4P's, Starbucks..để trải nghiệm không gian văn hóa cửa hàng: Việc chuyển đổi online hậu Covid-19 là tình thế hay bắt buộc?

Từ góc nhìn khách đến Pizza 4P's, Starbucks..để trải nghiệm không gian văn hóa cửa hàng: Việc chuyển đổi online hậu Covid-19 là tình thế hay bắt buộc?

06/05/2020 17:12

Chuyển đổi mô hình kinh doanh từ offline sang online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tồn tại giữa thời dịch, nhưng liệu đây có phải là sự chuyển đổi tận gốc rễ hay chỉ theo xu hướng?

Nỗi lòng người làm du lịch mùa Covid-19: PGĐ công ty lữ hành… đi bán hàng online; dẫn tour, photo thu nhập đều bằng 0 suốt nhiều tháng trời

Nỗi lòng người làm du lịch mùa Covid-19: PGĐ công ty lữ hành… đi bán hàng online; dẫn tour, photo thu nhập đều bằng 0 suốt nhiều tháng trời

10/04/2020 16:31

Là một trong những ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng khó tránh khỏi cảnh “trắng tay” trong giai đoạn này. Làm cách nào mà họ vượt qua được?

Dịch bệnh khiến chi phí mặt bằng quá đắt đỏ, Golden Gate tính đến phương án đề nghị chủ nhà tính tiền thuê theo phần trăm doanh thu

Dịch bệnh khiến chi phí mặt bằng quá đắt đỏ, Golden Gate tính đến phương án đề nghị chủ nhà tính tiền thuê theo phần trăm doanh thu

09/04/2020 11:47

Khi dịch Covid-19 bùng phát thì chi phí thuê mặt bằng tăng lên mức 45% doanh thu, trong khi số lượng khách hàng ngày càng giảm dần và trở về số 0 sau khi có lệnh cách ly toàn thành phố trong 15 ngày của Thủ tướng Chính phủ để khống chế dịch bệnh.

CBRE: Lượng khách đến trung tâm thương mại giảm 80%, nhiều ngành không có doanh thu

CBRE: Lượng khách đến trung tâm thương mại giảm 80%, nhiều ngành không có doanh thu

08/04/2020 18:36

Báo cáo thị trường Quý 1/2020 từ CBRE Việt Nam đưa ra 2 kịch bản cho thị trường bán lẻ. Trong đó, ở tình huống xấu là nếu dịch Covid-19 kéo dài đến tháng 9 thì các nhà cho thuê mặt bằng bán lẻ sẽ phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Ngược lại, ngành TMĐT lại đang được hưởng lợi nhờ xu hướng mua sắm online tăng cao.

Nhà sáng lập Phở 24: “Nhà hàng ảo” có thay thế nhà hàng truyền thống sau khi Covid-19 đi qua?

Nhà sáng lập Phở 24: “Nhà hàng ảo” có thay thế nhà hàng truyền thống sau khi Covid-19 đi qua?

08/04/2020 14:34

Mô hình nhà hàng mang đi hay đặt qua app, website đang được áp dụng rất nhiều trong bối cảnh cách ly toàn xã hội để tránh lây lan dịch Covid-19. Vậy khi dịch bệnh qua đi, liệu "nhà hàng ảo" có thể sẽ thay thế mô hình truyền thống (thuê mặt bằng, bán tại chỗ) không?

Bí quyết 'sống tốt, sống khỏe' cho các nhà hàng mùa dịch: Kiếm cả nghìn đô trong vài giờ mà không cần mở cửa

Bí quyết 'sống tốt, sống khỏe' cho các nhà hàng mùa dịch: Kiếm cả nghìn đô trong vài giờ mà không cần mở cửa

05/04/2020 15:00

Covid-19 lây lan nhanh chóng, các chủ cửa hàng, quán ăn nhỏ lẻ đã phải tự tìm ra cách để mình có thể sống sót.

Trở lên trên