TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy điện gió Phương Mai 3 – Quy Nhơn: Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn

29-07-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Nhà máy điện gió Phương Mai 3 – Quy Nhơn: Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn

Theo đúng tiến độ cam kết của Dự án, Nhà máy điện gió Phương Mai 3 (Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định) đã hoàn thành việc đổ móng 2 trụ tuabin đầu tiên.

Dự án Nhà máy điện gió Phương Mai 3 có tổng công suất 21 MW, vốn đầu tư 40 triệu USD, với quy mô 6 trụ tuabin gió (công suất mỗi tuabin 3,5 MW), chiều cao mỗi trụ 114 m, đường kính cánh quạt rộng 132 m. Nhà thầu cung cấp tuabin gió và dịch vụ vận hành, bảo trì cho dự án là Siemens Gamesa (châu Âu).

Đúng 18 giờ 30 phút ngày 11/7/2019, dưới sự chứng kiến của chủ đầu tư, tư vấn giám sát, những mẻ bê tông đầu tiên đã được đổ xuống móng trụ Tuabin số 2- móng trụ tuabin đầu tiên trong 6 móng trụ của Dự án. Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định : Nguyễn Phi Long –Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã có mặt kịp thời động viên tinh thần làm việc của cán bộ kỹ sư, công nhân trên công trường….

Nhà máy điện gió Phương Mai 3 – Quy Nhơn: Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn - Ảnh 1.

Một vài thông số về trụ móng đầu tiên của Nhà máy điện gió Phương Mai 3

Trước thời điểm đổ bê tông, trên công trường thi công Nhà máy điện gió Phương Mai 3, công tác chuẩn bị được cán bộ kỹ sư, công nhân thuộc các đơn vị thi công gấp rút triển khai các phần việc quan trọng, chuẩn bị cho thời điểm quan trọng nhất mà chủ đầu tư Dự án là Công ty cổ phần Halcom Việt Nam ( mã chứng khoán : HID) kỳ vọng, nhằm đảm bảo tiến độ cam kết với địa phương.

Theo đơn vị Tư vấn giám sát Dự án Fitchner cho biết, vì kích thước móng tuabin lớn nên việc xây dựng và đổ bê tông phải theo tiêu chuẩn đổ bê tông khối lớn vì vậy, việc kiểm soát nhiệt độ bê tông rất quan trọng. Trong quá trình đổ bê tông phải sử dụng 1.600 cây đá lạnh; bên cạnh đó các cốt liệu như cát, đá cũng được tưới nước làm mát. Quá trình này nhằm mục đích làm giảm nhiệt độ của bê tông trước và sau khi đổ, để kiểm soát nhiệt độ nằm trong giới hạn cho phép.

Sau đó 1 tuần, chiều tối ngày 18/7/2019, trụ móng tuabin thứ 2 cũng đã được đổ bê tông, hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu kỹ thuật.

Nhà máy điện gió Phương Mai 3 – Quy Nhơn: Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn - Ảnh 2.

Thi công đổ bê tông láng mặt trụ móng thứ hai, đêm 18/7/2019

Để dự án Điện gió Phương Mai 3 trở thành dự án hoạt động ổn định, hiệu quả nhất không chỉ về tính kinh tế mà còn về công nghệ, môi trường, chủ đầu tư là Công ty cổ phần HALCOM Việt Nam luôn chú trọng lựa chọn các nhà thầu có uy tín hàng đầu thế giới. Cụ thể, Tư vấn Quản lý dự án là Công ty Fichtner (CHLB Đức) - công ty tư vấn hàng đầu thế giới về phát triển hạ tầng và năng lượng sạch; Nhà thầu cung cấp tuabin gió và dịch vụ vận hành, bảo trì cho dự án là Siemens Gamesa – đơn vị được hợp nhất từ 2 hãng nổi tiếng của Đức và Tây Ban Nha để trở thành tập đoàn cung cấp tuabin gió lớn nhất thế giới.

Đêm ngày 28/7/2019, móng trụ tuabin thứ 3 cũng đã được đổ bê tông. Ba móng trụ cuối cùng sẽ được hoàn thành trong tháng 8/2019 theo đúng tinh thần hành quân thần tốc của những người lính Tây Sơn khi hành quân ra bắc làm nên chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa mùa xuân 1789.

Nhà máy điện gió Phương Mai 3 – Quy Nhơn: Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn - Ảnh 3.

Đan sắt & lắp lồng bu-lông móng trụ tuabin thứ ba

Mỗi trụ móng tuabin được đổ bê tông đang góp phần rút ngắn thời gian hoàn thành dự án mà chủ đầu tư cam kết với chính quyền & nhân dân tỉnh Bình Định. "Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn" - khẩu hiệu đó cũng chính là quyết tâm được nhắc lại mỗi ngày trên công trường nhà máy điện gió Phương Mai 3 bởi nhà đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và các nhà thầu thi công ./.

Đài Phát thanh & Truyền hình Bình Định đưa tin về dự án điện gió Phương Mai 3 : Bản tin thời sự BTV tối 12-07-2019 ( từ phút 12.5)

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên