MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà máy điện thủy triều đầu tiên ở Đông Nam Á

01-03-2024 - 12:23 PM | Tài chính quốc tế

Trang tin điện trực tuyến Anh Waterpowermagazine cho biết, nhà máy điện thủy triều đầu tiên của Đông Nam Á sẽ được xây dựng tại Philippines.

Theo đó, Energies PH, Inc. thông qua chi nhánh của mình, Tập đoàn Điện lực Đại dương San Bernardino, sẽ xây dựng nhà máy phát điện thủy triều này. Dự án sẽ tọa lạc trên đảo Capul, phía Bắc Samar ở Philippines.

Tập đoàn Năng lượng Biển Inyanga của Anh đã được trao hợp đồng về Kỹ thuật, Mua sắm và Xây dựng. Theo tiến độ dự kiến, nhà máy có công suất 1MW sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2025, sử dụng công nghệ dòng thủy triều HydroWing của Inyanga.

Công nghệ HydroWing đã được cấp bằng sáng chế. Hydrowing là hệ thống thiết bị năng lượng thủy triều với nhiều mô-đun, mỗi mô-đun từ 1 đến 2 cánh, trên mỗi cánh có từ 2 đến 5 tuabin để quay phát ra điện.

Năng lượng do HydroWing tạo sẽ được kết nối với mạng lưới điện trên Capul, vốn từ lâu không có lưới điện truyền tải, đang sử dụng nhà máy điện chạy nhiên liệu diesel công suất 750kW, chỉ 8 đến 16 giờ cung cấp điện mỗi ngày và thường xuyên bị mất điện. Năng lượng dòng thủy triều là dạng năng lượng tái tạo đáng tin cậy, sạch và vô tận.

Theo Mai Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên