MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà ở chỉ cần chú ý 5 điều này, không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ suốt cả năm 2021

11-02-2021 - 22:23 PM | Sống

Nhà ở chỉ cần chú ý 5 điều này, không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ suốt cả năm 2021

Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây, chúng ta đã có thể thay đổi phong thủy cho ngôi nhà mà không hề tốn kém. Hãy cùng tham khảo các bạn nhé.

Đối với con người hiện đại ngày nay, áp lực luôn tồn tại trong cuộc sống, hơn nữa chúng ta đều biết rằng, khi nhịp sống trôi quá nhanh và vội vàng sẽ gây ra hàng loạt những áp lực cho bản thân.

Nhiều khi chúng ta cần phải tự điều chỉnh để giảm bớt áp lực cuộc sống, vậy trong quan niệm về phong thủy, phong thủy nhà ở như thế nào sẽ giúp tâm trạng thư thái hơn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách sau đây nhé!

1. Bày thêm trong nhà hoa cỏ, cây cối

Hoa cỏ, cây cối rất thích hợp để trồng trong nhà, chúng sẽ giúp cải thiện không gian, môi trường và không khí trong căn phòng, giúp con người có được tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Song, mọi người phải chú ý là chỉ nên chọn một hoặc hai loại cây, bày ít có thể mang lại hiệu quả tốt, ngược lại nếu bạn bày quá nhiều cây trong nhà, vừa sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại, phá hoại phong thủy của căn nhà, lại vừa sẽ phá hỏng kết cấu trang trí của cả căn phòng.

Nhà ở chỉ cần chú ý 5 điều này, không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ suốt cả năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Bảo đảm không khí luôn được thông thoáng

Những ngày bình thường ở nhà, chúng ta phải nhớ đảm bảo cho không khí trong nhà luôn được thông thoáng.

Nếu không khí bí bách, ngột ngạt, sẽ dễ gây ảnh hưởng đến khả năng tư duy và suy nghĩ của con người, khiến các nguồn năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực không thể thoát ra, lâu dần sẽ phiền muộn mà sinh bệnh.

Trong quan niệm của phong thủy, nếu không khí không được lưu thông sẽ sản sinh ra âm khí, sát khí, hai loại năng lượng này sẽ vây xung quanh cơ thể bạn, khiến bạn không được may mắn, tài vận giảm sút, áp lực cũng sẽ ngày một nhiều hơn.

3. Đồ trang trí nên đơn giản, ấm áp, nhẹ nhàng

Nhiều người khi trang trí phòng ốc, thường thích chọn đồ có kiểu dáng phức tạp, rườm rà, việc này cũng mang lại một vài ảnh hưởng xấu nhất định đến phong thủy của căn nhà.

Nếu sử dụng nhiều đồ trang trí đơn giản, ấm áp, nhẹ nhàng sẽ càng dễ mang lại cảm giác thoải mái cho con người, hơn thế phong cách trang trí đơn giản, thoải mái sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn, phong cách ấm áp, nhẹ nhàng sẽ khiến giúp gia chủ luôn cảm thấy vui vẻ, tâm trạng cũng khoan khoái, dễ chịu hơn.

Nhà ở chỉ cần chú ý 5 điều này, không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ suốt cả năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Thay giấy dán tường sáng màu

Nếu những bức tường trong căn nhà quá đơn điệu sẽ khiến con người cảm thấy nhàm chán, nhưng nếu trang trí một bức tường quá đặc biệt, màu sắc quá ảm đạm tối tăm hoặc quá phức tạp, sẽ khiến trong lòng bất ổn, tâm trạng hay bực bội.

Vì thế cách tốt nhất là bạn nên thay loại giấy dán tường có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, chúng sẽ mang lại cho người ta cảm giác năng động, tươi sáng hơn, tâm trạng cũng nhờ vậy mà thấy vui vẻ hơn, sống trong căn nhà như thế cũng sẽ thoải mái hơn nhiều.

5. Duy trì sức sống cho căn phòng

Phong thủy nhà ở luôn coi trọng vai trò của sức sống, nhưng có nhiều người lại sống một mình khiến cho căn phòng luôn có cảm giác trống trải. Như vậy, đến khi bạn gặp áp lực trong cuộc sống sẽ không có ai ở bên an ủi bạn, không có ai khuyên nhủ bạn, bạn sẽ vì thế mà càng cảm thấy tuyệt vọng hơn.

Cho nên, lời khuyên cho những bạn còn đang sống độc thân ấy là hãy nuôi cho mình một bé thú cưng ví dụ như chó, mèo, chim, rùa ... chúng sẽ ở bên bạn, làm bạn với bạn, vừa khiến sức sống của căn phòng được phục hồi và nâng cao, hơn thế, khi bạn chăm sóc cho chúng thì những áp lực của bạn cũng sẽ bị thổi bay, bị quên lãng.

Theo Khánh An

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên