TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà phân phối cũ của Nissan bắt tay cùng hãng xe ô tô Trung Quốc kinh doanh tại Việt Nam

Nhà phân phối cũ của Nissan bắt tay cùng hãng xe ô tô Trung Quốc kinh doanh tại Việt Nam

Tan Chong Motor Holdings đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC Motor International Co Ltd để hợp tác trong việc lắp ráp, bán, nhập khẩu và phân phối xe cơ giới.

Trang The Star của Malaysia cho biết nếu dự án được hiện thực hoá, Tan Chong Motor sẽ có cơ hội mở rộng tại thị trường Việt Nam.

Những điều khoản trong bản hợp tác này, đến nay vẫn chưa được hé lộ. SAIC Motor International Co Ltd, đối tác được nhắc đến trong biên bản MoU là một trong 3 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn này cũng đang nắm giữ các thương hiệu quốc tế như: Maxus, MG, SAIC Volkswagen và Roewe.

Còn Tan Chong Motor đang sở hữu các nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam và Myanmar. Doanh nghiệp này cũng phân phối xe chở khách và xe thương mại tại Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar.

Tan Chong Motor từng là đối tác của Nissan Nhật Bản trong việc phân phối xe Nissan tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã chính thức kết thúc hồi đầu tháng 12/2018. Tập đoàn đã không tiết lộ lý do của việc chấm dứt phân phối Nissan tại Việt Nam trong khi đó tập đoàn vẫn phân phối Nissan tại Malaysia.

An Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên