MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà sáng lập thương hiệu kem đình đám Trung Quốc đi livestream để trả nợ lương nhân viên

29-05-2024 - 19:59 PM | Kinh tế số

Nhà sáng lập thương hiệu kem đình đám Trung Quốc đi livestream để trả nợ lương nhân viên

Sau khi vướng phải khó khăn về tài chính và bị tố nợ lương nhân viên, nhà sáng lập thương hiệu kem Trung Quốc "đình đám" bất ngờ xuất hiện trên sóng livestream với mục tiêu trả nợ. Hành động này của ông đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng và dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin nhà sáng lập thương hiệu kem Zhong Xue Gao (tên tiếng Việt: Chung Tuyết Cao), ông Lâm Thịnh, âm thầm lập tài khoản livestream trên nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao. Mục đích của vị CEO này là thông qua hoạt động livestream bán hàng để trang trải các khoản nợ, trong đó có khoản nợ lương của 729 nhân viên.

Nhà sáng lập thương hiệu kem đình đám Trung Quốc đi livestream để trả nợ lương nhân viên- Ảnh 1.

Trước đó, Zhong Xue Gao được cho là đang gặp khó khăn về dòng tiền, dẫn đến việc chậm trả lương cho nhân viên. Vào tối ngày 28/7, ông Lâm Thịnh chính thức lên sóng livestream. Ông chia sẻ với phóng viên tờ Trung Tân Kinh Vĩ rằng: "Hiện tại công ty đang nợ lương của 729 nhân viên. Sau khi có tiền từ hoạt động livestream, tôi sẽ dần dần trả lương cho họ". 

Ông Lâm Thịnh hy vọng có thể giải quyết được phần nào khó khăn tài chính của công ty thông qua việc bán hàng trực tuyến. Hành động này của ông nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Nhiều người bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh hiện tại của ông Lâm Thịnh và Zhong Xue Gao. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả của việc livestream bán hàng trong việc giải quyết khoản nợ của công ty.


Ánh Viên

Đời sống pháp luật

Trở lên trên