MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nha Trang trở thành thị trường nghỉ dưỡng sôi động nhất quý 1/2017

21-04-2017 - 14:38 PM | Bất động sản

Với lượng cung lớn của BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt là căn hộ nghỉ dưỡng sẽ khiến sự cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng gay gắt hơn, chính sự cạnh tranh này sẽ tạo nên những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng khác biệt trong năm nay.

Sáng ngày 21/4 tại Hà Nội, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã tổ chức Họp báo thường kỳ công bố số liệu thị trường bất động sản quý I và triển vọng quý II/2017. Tại buổi họp báo, đánh giá về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ông Nguyễn Văn Đính làm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khẳng định thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã có kết quả giao dịch khá tốt trong 3 tháng đầu năm.

"Đặc biệt, Nha Trang đã vượt qua Đà Nẵng trở thành nơi dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch thành công trong quý 1 là 750 giao dịch cao hơn con số 600 giao dịch của toàn bộ thị trường Đà Nẵng", ông Đính cho biết.

Cũng theo ông Đính, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS Nha Trang trong quý 1 vừa qua chủ yếu đến từ lượng khách du lịch tại Nha Trang thời gian gần đây tăng trưởng cao. Điều này đã tác động đến công suất thuê phòng tại Nha Trang. Chính điều này đã dẫn đến phân khúc căn hộ khách sạn tại Nha Trang trở nên hấp dẫn nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

"Từ nay đến cuối năm, thị trường BĐS Nha Trang với nguồn cung dồi dào sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh gay gắt. Chính sự cạnh tranh này sẽ tạo nên những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng độc đáo, khác biệt trong năm nay", ông Đính nhấn mạnh.


Thống kê giao dịch BĐS nghỉ dưỡng (Nguồn: Hiệp hội BĐS Việt Nam).

Thống kê giao dịch BĐS nghỉ dưỡng (Nguồn: Hiệp hội BĐS Việt Nam).

Quan sát trên thị trường có thể thấy, thị trường BĐS Nha Trang đang có cuộc đua mở bán mạnh mẽ giữa các dự án. Nếu như trong tháng 3 chủ đầu tư dự án Panorama đã tổ chức một buổi lễ mở bán lớn tại Hà Nội cho khách hàng phía Bắc thì trong kỳ nghỉ 30/4-1/5 sắp tới chủ đầu tư dự án Gold Cost Nha Trang cũng sẽ tổ chức một buổi lễ mở bán đặc biệt nhất từ trước tới nay và chỉ dành cho khách hàng đến từ Hà Nội, đây được xem như một lời tri ân của chủ đầu tư đến với các khách hàng đến từ thủ đô.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, hàng loạt dự án căn hộ nghỉ dưỡng khác tại Nha Trang cũng đang mở bán ào ạt trên thị trường với quy mô lên đến cả nghìn căn hộ. Có thể kể đến những dự án như Khu đô thị The Sunrise Bay của Tập đoàn Novaland, dự án căn hộ Condotel Swisstouches La Luna Resort....hay như dự án Venesea Field Luxury Resort của Tổng công ty MBLand, Ocean gate Nha Trang của Cty CP Đầu tư và Phát triển Vân Phong & Cty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Khánh Hòa...

Một điểm đáng chú ý là trước đây nếu các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang còn khá đơn điệu thì nay cũng đã đa dạng hơn rất nhiều. Các chủ đầu tư đã bắt đầu cạnh tranh nhau về tiện ích dịch vụ. Ngoài những tiện ích cao cấp như vườn trên cao, bể bơi tràn, tầm nhìn panorama...thì những sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp giải trí đang là xu hướng được các doanh nghiệp BĐS hướng tới.

Tại Nha Trang, đi theo mô hình nghỉ dưỡng kết hợp giải trí hiện nay có thể kể đến như dự án GoldCoast, đây là dự án cao tầng dành tới13 tầng thương mại cho các tiện ích giải trí như Bar, Club, Gym, Spa, tổ hợp vui chơi và giải trí, hồ bơi tràn bờ view biển, rạp chiếu phim, phòng họp, nhà hàng 5 sao, khu vui chơi trẻ em, Spa Center & Fitness lớn nhất Nha Trang....

Được biết, Khu phức hợp Gold Coast do Thanh Yến Land làm chủ đầu tư được xây dựng trong khuôn viên 7388,9 m2, thiết kế 40 tầng cao 157,3 m, với chiều cao này, Gold Coast sẽ trở thành tòa nhà cao nhất trong khu vực và Thành phố biển Nha Trang sau khi hoàn thành.

Ngoài những dự án tạo sự đột phá trong loại hình căn hộ, khu tiện ích thì thị trường cũng chứng kiến những thay đổi nhỏ trong các dự án căn hộ nghỉ dưỡng như thời gian thanh toán linh hoạt kéo dài, nhiều chủ đầu tư chuyển từ cam kết chia sẻ lợi nhuận sang cam kết chia sẻ doanh thu hay một số chủ đầu tư lại sử dụng nhưng hình thức khác như khuyến mãi, chiết khấu để tăng sự hấp dẫn đối với người mua.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trước phát triển mạnh mẽ về nguồn cung cũng như các loại hình căn hộ nghỉ dưỡng thời gian gần đây đang mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần hết sức cân nhắc loại hình căn hộ, các chính sách liên quan sau khi bàn giao cũng như chính sách hỗ trợ tài chính khi đầu tư để có sự lựa chọn không ngoan nhất

Nam Anh

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên