MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà Trắng và đối thủ nói gì trước rắc rối lớn nhất của ông Trump?

19-07-2023 - 14:58 PM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng từ chối bình luận trực tiếp về thông tin cựu Tổng thống Donald Trump có thể là mục tiêu trong cuộc điều tra liên quan đến vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6-1-2021, song khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden "tôn trọng sự độc lập của Bộ Tư pháp".

"Tổng thống đã rất kiên định trong việc đảm bảo rằng luật pháp sẽ quay lại trong chính quyền này, quay trở lại Nhà Trắng và chính quyền nói rộng hơn" - Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói thêm trong cuộc họp báo ngày 18-7.

Nhà Trắng và đối thủ nói gì trước rắc rối lớn nhất của ông Trump? - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tại cuộc họp báo hôm 18-7 - Ảnh: AP

Khi phóng viên đài CNN hỏi tổng thống cảm thấy thế nào về vụ việc mà ông Trump đề cập, bà Jean-Pierre cho biết đây là vụ việc đang diễn ra nên bà sẽ không phản hồi "bất kỳ giả thuyết nào". Bà cũng nói: "Tôi sẽ rất lưu tâm và cho Bộ Tư pháp không gian của họ để thực hiện cuộc điều tra này".

Hai nguồn tin quen thuộc tiết lộ với CNN rằng cố vấn thân cận Will Russell của ông Donald Trump dự kiến xuất hiện trước bồi thẩm đoàn ở thủ đô Washington vào ngày 20-5 liên quan đến vụ điều tra về kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Russell từng làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn ít nhất 2 lần. Ông từng giữ những vai trò quan trọng bên cạnh ông Trump trong giai đoạn ông còn là tổng thống đương chức và tiếp tục công việc cả khi ông Trump mãn nhiệm.

Trong khi đó, hai đối thủ hàng đầu thuộc Đảng Cộng hòa của ông Trump cho biết họ hy vọng cựu tổng thống không bị truy tố.

"Tôi hy vọng không đến mức đó. Tôi không tin việc tổng thống hành động theo lời khuyên tồi của một nhóm luật sư lập dị đến Nhà Trắng vào những ngày trước ngày 6-1-2021 thực sự là phạm tội" - cựu Phó Tổng thống Mike Pence nói và cho biết ông hy vọng "sự phán xét" về hành động của ông Trump thời điểm đó sẽ "dành cho người Mỹ".

Đồng quan điểm, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết ông không nghĩ việc buộc tội cho ông Trump sẽ tốt cho nước Mỹ, cáo buộc đó là một phần của hành động hình sự hóa chính trị, cũng như chính trị hóa Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ.

Trái lại một số đối thủ cũng chỉ trích ông Trump, như cựu Thống đốc bang Arkansasa Asa Hutchinson, người khẳng định: "Tôi đã nói ngay từ đầu rằng hành động của ông Donald Trump sẽ khiến ông ấy không thể trở thành tổng thống nữa".

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley nói rằng các vấn đề xảy ra với ông Trump là lý do bà tranh cử, vì nước Mỹ cần một nhà lãnh đạo thế hệ mới.

Theo Ang Thư

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên