MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà tuyển dụng: "Chú họ, giáo viên, bạn thân, ông nội và sếp ghé thăm nhà cùng một lúc, bạn rót nước mời ai trước?"

26-12-2021 - 15:33 PM | Sống

Nhà tuyển dụng: "Chú họ, giáo viên, bạn thân, ông nội và sếp ghé thăm nhà cùng một lúc, bạn rót nước mời ai trước?"

Câu hỏi của nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngỡ ngàng nhưng cuối cùng nhờ EQ cao mà cô nàng vẫn "vượt ải" thành công.

Ngay cả những người có kinh nghiệm phong phú nhất cũng chưa bao giờ dám nói phỏng vấn là một việc dễ dàng. Bởi lẽ đây là bước khởi đầu, góp phần quan trọng vào việc giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phù hợp với công ty của họ và có nhận bạn vào làm hay không.

Đó cũng là lý do mà bạn buộc phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với bất kì tình huống bất ngờ nào, đương nhiên là cả đống câu hỏi càng ngày càng trở nên oái oăm từ nhà tuyển dụng nữa. Mới đây, một netizen ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đã kể lại trải nghiệm đi phỏng vấn của mình khiến dân tình vừa cười đau bụng lại vừa gật gù: " Nhà tuyển dụng bây giờ... khó chơi thật!".

Nhà tuyển dụng: Chú họ, giáo viên, bạn thân, ông nội và sếp ghé thăm nhà cùng một lúc, bạn rót nước mời ai trước? - Ảnh 1.

Chuyện là nữ netizen này có ứng tuyển vào vị trí nhân viên sales cao cấp tại một tập đoàn lớn với mức lương khá hấp dẫn. Sau màn chào hỏi thông thường cũng như kiểm tra hồ sơ, người phụ trách phỏng vấn bất ngờ hỏi cô một câu:

Nếu những vị khách sau đồng loạt ghé thăm nhà bạn cùng lúc, bạn sẽ rót nước mời ai trước?

1. Chú họ

2. Giáo viên

3. Cô bạn thân

4. Ông nội

5. Sếp

Nữ ứng viên khá bất ngờ khi nhận được câu hỏi. Tuy nhiên sau một hồi suy nghĩ, cô vẫn bình tĩnh đưa ra đáp án, rằng: "Tôi sẽ bảo bạn thân tôi cùng rót nước mời mọi người, dựa theo thứ bậc tuổi tác và độ thân thiết của mối quan hệ".

Cô giải thích thêm rằng thực ra chẳng ai quan tâm quá nhiều đến việc mình có được mời nước trước hay không, bởi lẽ một hai lần có hành vi khách sáo không chứng minh được điều gì. Chỉ những người trước mặt niềm nở, sau đó lại thờ ơ mới đáng lên án. Và nếu những vị khách kể trên thực sự thân quen với cô chắc chắn sẽ không đánh đồng cô với kiểu người kia.

Nhà tuyển dụng: Chú họ, giáo viên, bạn thân, ông nội và sếp ghé thăm nhà cùng một lúc, bạn rót nước mời ai trước? - Ảnh 2.

Câu trả lời của cô gái đã khiến người phỏng vấn vô cùng hài lòng. Hóa ra, thứ người phỏng vấn thực sự muốn tìm hiểu ngoài kỹ năng giao tiếp, diễn đạt còn là khả năng thích ứng, xử lý vấn đề của ứng viên nữa. Trên thực tế, câu hỏi người phỏng vấn đưa ra là một câu hỏi mở và không có câu trả lời cố định. Việc bạn trả lời như thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn đã suy nghĩ và thực sự cân nhắc cách giải quyết sao cho ổn thỏa.

Ảnh minh họa: Tổng hợp


https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-chu-ho-giao-vien-ban-than-ong-noi-va-sep-ghe-tham-nha-cung-mot-luc-ban-rot-nuoc-moi-ai-truoc-20211225172614916.chn

Theo M416

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên