TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tuyển dụng hỏi: "Cách miêu tả màu XANH cho người mù?" - Cô gái bày cho 1 cách siêu thông minh, được mời đi làm luôn!

08-01-2022 - 07:50 AM | Sống

Tuy chỉ là những câu hỏi tình huống đơn giản nhưng qua đó nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được ứng viên nào phù hợp với vị trí công việc.

Phỏng vấn là một hình thức tuyển dụng ở hầu hết các công ty. Qua những buổi phỏng vấn ngắn gọn, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được những nhân tố tài năng cho công ty mình.

Tuy nhiên, năng lực nhân sự hiện nay đều đang ở mức bão hoà khi hằng năm có hàng trăm nghìn sinh viên ra trường với nhiều thành tích nổi bật. Vì vậy, các buổi phỏng vấn giờ đây không chỉ gói gọn trong việc kiểm tra kiến thức mà còn đặt ra nhiều câu hỏi tình huống, thử thách các ứng viên.

Là một sinh viên mới ra trường nên Lưu Hân cũng rất lo lắng vì bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm để cạnh tranh với các ứng viên lão luyện khác. Vì vậy, cô đã phải ôn luyện nhiều kiến thức chuyên môn, bên cạnh đó là nắm bắt được xu hướng của nhà tuyển dụng hiện nay để rèn luyện kỹ năng ứng xử.

Nhà tuyển dụng hỏi: Cách miêu tả màu XANH cho người mù? - Cô gái bày cho 1 cách siêu thông minh, được mời đi làm luôn! - Ảnh 1.

Thấy Lưu Hân ôn luyện ngày đêm vất vả mà chưa có kết quả nên nhiều người bạn cũng khuyên cô nên thử làm ở những công ty nhỏ trước để lấy kinh nghiệm, vì thực sự vào được công ty lớn là rất khó. Tuy nhiên, Lưu Hân vẫn quả quyết với quyết định của mình và cô tin sự nỗ lực và khéo léo của mình sẽ có thành quả.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Lưu Hân cũng được một công ty trong số những công ty mà cô yêu thích liên lạc mời phỏng vấn. Vì muốn nắm bắt cơ hội này nên cô đến từ rất sớm để chuẩn bị. Đúng như dự đoán, một công ty lớn luôn thu hút rất nhiều các ứng viên tham gia phỏng vấn, trước mặt Lưu Hân có đến vài chục người đã đợi sẵn. Có chút lo sợ nhưng cô vẫn cố gắng làm hết mình.

Vào phỏng vấn cùng với Lưu Hân là 2 người ăn mặc rất sang chảnh, vẻ mặt rất tự tin và là người đã có kinh nghiệm một thời gian ở các công ty khác. Sau khi làm bài test năng lực ngay tại chỗ, 3 ứng viên được hỏi thêm về kinh nghiệm và quan điểm của bản thân. Trước khi kết thức buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng bất ngờ hỏi các ứng viên một câu hỏi: "Làm thế nào để miêu tả màu xanh lá cây cho người mù"?

Trước câu hỏi không liên quan này, cả ba cô gái đều tỏ ra rất lúng túng. Sau khi kết thúc 1 phút suy nghĩ, nhà tuyển dụng bắt đầu mời cô gái đầu tiên trả lời. Tuy nhiên, vì câu hỏi có phần lạ lẫm và chưa chuẩn bị trước nên cô xin lỗi nhà tuyển dụng vì chưa có câu trả lời.

Nhà tuyển dụng hỏi: Cách miêu tả màu XANH cho người mù? - Cô gái bày cho 1 cách siêu thông minh, được mời đi làm luôn! - Ảnh 2.

Nhà tuyển dụng nhẹ nhàng chuyển ánh mắt sang cô gái thứ 2. Không muốn nói là chưa có câu trả lời như người trước, cô gái này ấp úng: "Miêu tả như thế nào sao? Màu sắc không thể sờ vào được thì tôi sao có thể tả cho họ biết được chứ. Vốn dĩ người mù đã không nhìn thấy rồi thì tôi nghĩ họ biết các màu sắc cũng chẳng để làm gì".

Với câu trả lời này, có thể thấy rõ sự thất vọng của nhà tuyển dụng, nhưng họ không nói gì thêm và nhìn sang Lưu Hân. Lúc này tuy cô không biết chắc câu trả lời nhưng vẫn cố nói những gì mình suy nghĩ: "Tôi sẽ nói cho họ biết về sự phổ biến của màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây có ở khắp mọi nơi như cây cối, táo xanh, kiwi, dưa hấu... chắc chắn dù họ có không nhìn được thì khi nhắc tới những thứ này họ sẽ biết đến màu xanh lá cây".

Quả thực, câu trả lời của Lưu Hân vừa rồi đã làm hài lòng các nhà tuyển dụng. Sau 5 phút bàn bạc với nhau, nhà tuyển dụng đã quyết định chọn luôn Lưu Hân là người trúng tuyển và hẹn lịch thử việc vào tuần tới. Vậy mới thấy, những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra vốn không hề khó nhưng chả ai nghĩ tới. Nên khi đó, chúng ta cần nghĩ tới những khả năng có thể xảy ra, tránh suy nghĩ vội vàng, hạn hẹp.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Mã

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên