MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà tuyển dụng: "Trúng độc đắc 20 tỷ, bạn sẽ cho bố mẹ bao nhiêu?", ứng viên duy đáp "Một đồng không đưa" được nhận việc

31-12-2021 - 22:56 PM | Sống

Nhà tuyển dụng: "Trúng độc đắc 20 tỷ, bạn sẽ cho bố mẹ bao nhiêu?", ứng viên duy đáp "Một đồng không đưa" được nhận việc

Bạn đoán được lý do vì sao không?

Nếu bạn hỏi thứ gì oái ăm nhất trên đời thì dạo gần đây, câu trả lời được nhiều người đưa ra chắc chắn sẽ là... câu hỏi phỏng vấn. Quả thật, để sàng lọc nhân tài phù hợp với công ty của mình, nhiều nhà tuyển dụng không ngần ngại đặt ra cho các ứng viên những tình huống trên trời, những câu hỏi kì lạ để xem cách họ phản ứng và xử lý ra sao.

Mới đây, một cư dân mạng đi phỏng vấn cũng đã gặp phải câu hỏi theo motif tương tự. Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên MXH đã thu hút vô số sự chú ý.

Theo đó, người này đã được nhà tuyển dụng đặt cho một câu hỏi vô cùng bất ngờ. Đó chính là: "Trúng xổ số độc đắc 20 tỷ, bạn sẽ đưa cho bố mẹ bao nhiêu?".

 Nhà tuyển dụng: Trúng độc đắc 20 tỷ, bạn sẽ cho bố mẹ bao nhiêu?, ứng viên duy đáp Một đồng không đưa được nhận việc - Ảnh 1.

Ứng viên đầu tiên ấp úng trả lời: "Tôi sẽ đưa cho bố mẹ 5 tỷ, coi như là tiền dưỡng lão của bố mẹ, số còn lại tôi để tiết kiệm".

Người phỏng vấn tỏ ra không hài lòng với đáp án này. Tuy rằng ứng viên này nghe có vẻ hiếu thảo song thực chất lại không có đầu óc tính toán. Biết đưa tiền cho phụ huynh là tốt nhưng tại sao lại tiết kiệm tiền mà không dùng số tiền đó để đầu tư hay kinh doanh. "Trong rất nhiều phương án, bạn đã chọn phương án tệ nhất", người phỏng vấn nhận xét và thẳng tay loại thẳng ứng viên này.

Đến lượt mình, ứng viên thứ 2 nói: "Tôi sẽ không đưa cho bố mẹ đồng nào hết. Đưa cho bố mẹ làm gì chứ? Chỉ cần tôi có tiền, tôi có thể báo hiếu bố mẹ rồi. Bố mẹ cần gì thì tôi sẽ đưa. Tôi sẽ để tiền đẻ ra tiền, chứ tiền trong tay bố mẹ sẽ không có giá trị gì hết".

Người phỏng vấn lập tức vặn lại: "Vậy nếu bạn đầu tư thất bại thì sao? Bạn lấy tiền đâu để báo hiếu bố mẹ khi già bây giờ? Mặc dù bạn biết cách dùng tiền đấy nhưng lại mắc lỗi suy xét mọi chuyện không thấu đáo. Xin lỗi, bạn không phù hợp với công ty chúng tôi rồi".

 Nhà tuyển dụng: Trúng độc đắc 20 tỷ, bạn sẽ cho bố mẹ bao nhiêu?, ứng viên duy đáp Một đồng không đưa được nhận việc - Ảnh 2.

Cư dân mạng chủ post chính là ứng viên thứ 3. Vị này cân nhắc hồi lâu rồi chậm rãi nói: "Tôi cũng sẽ không đưa cho bố mẹ đồng nào cả. Hồi bé, bố mẹ tôi chỉ coi trọng em trai tôi, còn tôi là chị gái nên toàn bị ngó lơ. Tôi tự đi làm thêm kiếm tiền nộp học phí đại học. Học kỳ đầu tiên khi chưa đi làm được, bố mẹ thậm chí còn bắt tôi ký vào giấy vay nợ. Giờ bằng nỗ lực của mình, tôi tự kiếm được tiền, tại sao tôi phải đưa cho họ cơ chứ?".

Câu trả lời mạnh mẽ và có phần gay gắt của nữ ứng viên này nghe có vẻ tuyệt tình nhưng trên thực tế lại khiến người phỏng vấn không biết phản bác sao. Kết quả cô đã là người duy nhất nhận được việc, bất chấp tranh cãi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu trả lời của nữ ứng viên cũng như quyết định của nhà tuyển dụng?

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-trung-doc-dac-20-ty-ban-se-cho-bo-me-bao-nhieu-ung-vien-duy-dap-mot-dong-khong-dua-duoc-nhan-viec-20211231181730538.chn

Theo M416

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên