MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân chứng kể khoảnh khắc tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ

04-06-2023 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

Nhân chứng kể khoảnh khắc tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ

Sau vụ tai nạn tàu hỏa ở Odisha, một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất ở Ấn Độ, những người sống sót đã chia sẻ những câu chuyện kinh hoàng.

Ít nhất 288 người đã thiệt mạng và khoảng 900 người bị thương trong vụ đâm 3 đoàn tàu xảy ra vào tối 2/6.

Sanjay Mukhia, một công nhân làm công ăn lương hàng ngày đến Chennai trên tàu tốc hành Coromandel-Shalimar Express, đang đi vệ sinh thì cảm thấy choáng váng.

"Mọi thứ rung chuyển và chúng tôi có thể cảm thấy con tàu bị lật" - Mukhia, đến từ Bihar, nói với NDTV và đưa ra vết thương của mình.

Thật may mắn anh đã được giải cứu khỏi đống đổ nát ngay sau đó.

Hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy, các toa tàu chồng lên nhau và thép xoắn lại, đồ đạc của hành khách vương vãi khắp nơi. Nhân viên cứu hộ đi tìm các thi thể, trong đó có thi thể không còn nguyên vẹn. Nhiều thi thể khác đang được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Nhân chứng kể khoảnh khắc tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ - Ảnh 1.

"Tôi đang ngủ thì tàu trật bánh. Có khoảng 10-15 người ngã đè lên người tôi. Khi bước ra khỏi toa, tôi thấy cảnh tượng khủng khiếp” – một người sống sót khác kể lại.

Trong khi đó, một người tên là Mohammad Aqueeb đi cùng một nhóm lớn gồm 26 người trên 3 toa. Nhóm này chủ yếu là sinh viên đến Kerala.

"Chúng tôi đang ở trong các toa S-4, S-3, S-2. Đột nhiên, chúng tôi nghe thấy một tiếng va chạm lớn và các toa bị lật. Tất cả chúng tôi đều an toàn" - Aqueeb kể lại.

Cả nhóm được đưa ra ngoài qua cửa sổ của những toa tàu bị đập nát. "Chúng tôi thật may mắn khi còn sống. Chúng tôi không muốn đi đâu bây giờ ngoài việc trở về quê hương Bihar" - anh nói.

Bộ Đường sắt Ấn Độ đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra. Tàu Coromandel-Shalimar Express được cho là đã trật bánh và va chạm với một đoàn tàu chở hàng đang đứng yên, khiến một số toa của nó chuyển sang đường ray bên cạnh.

Sau đó, tàu Yesvantpur-Howrah Superfast đi tới từ hướng ngược lại trên đường ray song song và đâm vào các toa bị trật bánh của Coromandel-Shalimar Express.

Theo NDTV

Theo Hải Yến

Giáo dục và Thời đại

Trở lên trên