MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO từ bỏ sự nghiệp để trở thành… ông bố tốt

07-08-2014 - 20:01 PM |

"Công việc đã cướp đi rất nhiều niềm vui bên cạnh gia đình, con cái, đặc biệt là người vợ của tôi. Tôi nợ cô ấy rất nhiều, tôi hối hận vì đã không dành thời gian để vun đắp tổ ấm cùng cô ấy”.

Từ trước đến nay, các nữ doanh nhân luôn băn khoăn với câu hỏi làm sao để cân bằng được giữa cuộc sống cá nhân và công việc? Làm sao để vừa là một doanh nhân thành đạt, vừa đảm đương được thiên chức làm mẹ làm vợ?

Tuy nhiên, có vẻ như những suy nghĩ và băn khoăn này đang “dày vò” đến cả các nam doanh nhân.

Max Schireson, CEO công ty phần mềm MongoDB đã nhiều lần suy nghĩ về vấn đề này và quyết định từ chức để làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Ông chia sẻ: “Tôi từng hỏi mình thích loại xe hơi nào, rồi muốn nghe loại âm nhạc nào nhưng tôi chưa bao giờ đặt ra câu hỏi làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống của một CEO với thiên chức của một người bố. Cũng không có ai đặt ra câu hỏi đó với tôi, vì thế tôi tự hỏi mình tại sao chưa làm được gì để cải thiện nó”.

Schireson hiện 44 tuổi, từng bận rộn với những chuyến công tác thường xuyên trên cương vị CEO của một trong những công ty phần mềm danh giá nhất nước Mỹ có giá trị lên tới 1 tỷ USD. Gia đình ông có 3 người con, vợ ông hiện là bác sỹ, giáo sư tại đại học Stanford.

Ông nói: “Cứ 2 hoặc 3 tuần tôi lại có một chuyến công tác, ngoài ra, nhà tôi ở Palo Alto, còn văn phòng lại ở New York, tôi thường xuyên phải di chuyển. Công việc đã cướp đi của tôi rất nhiều niềm vui bên cạnh gia đình, con cái, đặc biệt là người vợ của tôi. Tôi nợ cô ấy rất nhiều, tôi hối hận vì đã không dành thời gian để có thể vun đắp tổ ấm cùng cô ấy”.

Sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đầy sáng lạng

Được biết, Max Schireson được tuyển thẳng vào đại học University of California từ năm 15 tuổi, điều mà rất ít người Mỹ có thể làm được.

Ngoài ra, trong thời gian nắm vị trí CEO của MongoDB, ông cũng đã có rất nhiều đóng góp đáng kể, àm gia tăng tài sản cho hãng này lên đến cả triệu USD.

Hiện ông đang đứng thứ 59 trong danh sách 100 ngôi sao nổi trội nhất tại thung lũng Sillicon theo xếp hạng của tờ BusinessInsider.

Tuy nhiên, Schireson cũng khẳng định sẽ không hoàn toàn chấm dứt mọi công việc tại MongoDB. Dù không nắm giữ vị trí CEO, ông sẽ là phó chủ tịch và luôn dõi theo hoạt động kinh doanh của hãng công nghệ này.

“Bạn và đồng nghiệp của vợ tôi thường hỏi cô ấy làm sao có thể cân bằng được giữa cuộc sống và công việc giỏi đến vậy. Nhưng, không ai từng đặt câu hỏi tương tự với tôi, điều đó thật bất công. Đó là lý do tôi đi đến quyết định này”.

>> CEO bán nhà đưa gia đình đi vòng quanh thế giới

Trà My

vandoan

Trí Thức Trẻ/HuffingtonPost

Trở lên trên