MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chánh Thanh tra trúng tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN

28-04-2014 - 17:18 PM |

Thứ trưởng Bộ GTVT vừa chủ trì cuộc họp công bố kết quả đợt thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN.

Theo kết quả thi tuyển chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức, ông Nguyễn Văn Huyện – Chánh thanh tra Bộ GTVT đã là người đạt số điểm cao nhất so với các ứng viên còn lại.

Cụ thể, ông Huyện đạt tổng điểm 169,33 điểm (trong đó điểm thi viết đạt 82,43 điểm, điểm thi bảo vệ chương trình hành động đạt 86,90 điểm)

Đứng thứ 2 là ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đạt 163,14 điểm, trong đó (trong đó điểm thi viết đạt 77,83 điểm, điểm thi bảo vệ chương trình hành động đạt 85,31 điểm)

Tiếp theo là ông Phạm Hồng Sơn, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 2 đạt 161,40 điểm, (trong đó điểm thi viết đạt 78,00 điểm, điểm thi bảo vệ chương trình hành động đạt 83,40 điểm).

Thứ tư là ông Phạm Hữu Sơn, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT đạt 160,07 điểm, trong đó điểm thi viết đạt 77,60 điểm, điểm thi bảo vệ chương trình hành động đạt 82,47 điểm.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ GTVT đạt kết quả cao nhất và đáp ứng đầy đủ các điều kiện của người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN được quy định trong Đề án.

Do đó, theo quy định tại Đề án thì ông Nguyễn Văn Huyện là người trúng tuyển kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN. Hiện Bộ GTVT đang tiến hành các trình tự, thủ tục để bổ nhiệm ông Huyện giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN.

Thời gian dự kiến để bàn giao các công việc ở chức vụ Chánh Thanh tra Bộ GTVT sẽ vào khoảng 1 tháng. Dự kiến từ 1.6, ông Huyện sẽ đảm nhiệm chức vụ và làm việc tại Tổng cục ĐBVN.

Sau đó, Bộ sẽ rút kinh nghiệm để mở rộng việc thi tuyển chức vụ lãnh đạo tại các đơn vị khác trong Bộ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, kỳ thi tuyển đã diễn ra rất công khai, minh bạch và nghiêm túc.

Về việc giám sát hành động của ông Huyện khi trúng tuyển thực hiện công việc khi nắm giữ cương vị là Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN thì sẽ tùy theo mức mà nhắc nhở kỷ luật.

Thứ trưởng cũng tin rằng, nếu khi không thực hiện tốt nhiệm vụ thì văn hóa từ chức sẽ được thực hiện. Đồng thời Bộ GTVT cũng hy vọng ông Huyện sẽ thực hiện những đường hướng, mục tiêu mà ông đã đưa ra trong cuộc thi tuyển cũng như chắt lọc những ý tưởng của các ứng viên khác.


Theo Nam Phong

kyanh

Một thế giới

Trở lên trên