MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi tiết lời thú tội của Armstrong trên sóng truyền hình

18-01-2013 - 18:33 PM |

Lance Armstrong ân hận vì đã lừa dối mọi người nhưng anh không hề khóc trong suốt cuộc phỏng vấn.


Cuộc phỏng vấn được mong đợi nhất trong năm giữa nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và cua rơ Lance Armstrong cuối cùng đã lên sóng truyền hình, và sự thật được dần hé lộ qua lời kể của người trong cuộc.

Lance Armstrong đã đưa ra những câu trả lời rất thẳng thắn, thành thực nhưng cũng tìm cách lảng tránh một số câu hỏi của Opra Winfrey trong cuộc phỏng vấn được lên sóng sáng nay 18/1.

Lance Armstrong trả lời phỏng vấn Opran Winfrey.

Nữ hoàng truyền hình bắt đầu bằng 6 câu hỏi trả lời nhanh: Có hoặc không?

- “Anh có dùng các chất cấm”? - Có

- “Anh có sử dụng EPO (một chất cấm làm tăng hồng cầu, nuôi cơ bắp)”? - Có

- “Chất đó có gây kích thích”? - Có

- “Anh có dùng thuốc tăng cường hormone” - Có

- “Anh có gian lận trong 7 chiến thắng ở Tour de France”? - Có

- “Liệu có thể giành 7 lần vô địch Tour de France mà không dùng thuốc kích thích”? - Không

Lance Armstrong thừa nhận bắt đầu sử dụng chất cấm từ giữa những năm 90 và khẳng định “câu chuyện hoàn hảo” với một sự nghiệp thành công đều không phải là sự thật. Anh thừa nhận lời thú tội của mình đã quá muộn màng khi những lời nói dối được anh lặp đi lặp lại trong suốt nhiều năm.

Khán giả chăm chú theo dõi Lance Armstrong thú tội.

Tuy nhiên, Armstrong khẳng định không dùng doping sau năm 2005. Thành tích đứng thứ 3 tại Tour de France năm 2009 cũng như đứng 23 năm 2010 là thành tích hoàn toàn trong sạch.

Anh còn thừa nhận sự nghiệp của mình được gây dựng với món “cocktail” gồm EPO, testoterone và doping máu (các chất kích thích bị cấm). Armstrong cũng cho biết mình là “kẻ bắt nạt” trong đội đua và có thể đuổi bất cứ ai nếu có thể. Tuy nhiên, Armstrong cho biết mình không đòi hỏi hay ép buộc các đồng đội phải dùng doping để giành chiến thắng.

Mặc dù cảm thấy tội lỗi nhưng Armstrong cho biết, vào thời điểm thi đấu, anh không cảm thấy mình đã lừa dối ai. “Chắc chắn là việc dùng doping mang lại một lợi thế nhưng tôi không cảm thấy như vậy. Tôi nghĩ mình đang thi đấu công bằng với tất cả. Và giờ, tôi đã nhận ra đấy là một điều khủng khiếp như thế nào”.

Armstrong cũng phủ nhận cáo buộc của Ủy ban phòng chống doping Mỹ (USADA) cho rằng, việc anh dùng chất cấm có tính chất như “đường dây doping tinh vi nhất, bê bối nhất trong lịch sử thể thao”.


Cuộc phỏng vấn của Lance Armstrong.

Lance Armstrong ân hận vì đã lừa dối mọi người nhưng anh không hề khóc trong suốt cuộc phỏng vấn.

Trong suốt cuộc phỏng vấn căng thẳng, Armstrong đôi lúc tỏ ra ái ngại khi nhìn lại những đoạn phát biểu khi anh đứng trên bục chiến thắng tại Tour de France, nhưng cựu cua rơ này không rơi bất cứ một giọt nước mắt. Thậm chí anh chỉ đưa ra một lời xin lỗi đối với nhân viên massage cũ của mình là Emma O’Reilly - người gần như tiêu tan sự nghiệp sau khi cố gắng che giấu việc cô đã lấy hàng cấm cho Armstrong.

Armstrong cho biết mình không hề tác động đến các cuộc điều tra của USADA cũng như phủ nhận việc chi ra 100.000 USD cho UCI (Liên đoàn xe đạp quốc tế) vào năm 2005 để che đậy việc mình dùng doping.

Theo Nguyễn Đăng 
Zing/Infonet

kyanh

Trở lên trên