MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ khối tài sản trị giá 1.440 tỷ đồng của chồng cũ hoa hậu Diễm Hương

03-04-2014 - 15:48 PM |

Ông Đinh Trường Chinh nắm giữ 90% vốn của công ty Việt Hân.

Ông Đinh Trường Chinh – chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương là một doanh nhân khá kín tiếng hoạt động trong ngành bất động sản. Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Địa ốc Việt Hân do ông là chủ tịch được biết đến khá nhiều hồi những năm 2011 khi công ty công bố hàng loạt dự án khủng như Dream City, Castle Plaza, Skypark Long Điền…

Công ty Việt Hân được thành lập năm 2006 tại Thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ ban đầu là 320 tỷ đồng, sau đó được tăng lên gấp 5 lần, đạt 1.600 tỷ đồng – con số khá lớn so với phần đông các doanh nghiệp địa ốc trên thị trường.


Trong đó, ông Đinh Trường Chinh – chủ tịch công ty – sở hữu 90%, tương ứng lượng vốn góp trị giá 1.440 tỷ đồng. Phần vốn góp còn lại thuộc về ông Nguyễn Duy Khánh. Tổng giám đốc Việt Hân là bà Đinh Ngọc Châu Hương (37 tuổi).

Trước khi những ‘lùm xùm’ liên quan đến hoa hậu Diễm Hương được nhắc đến nhiều trong vòng 1 tháng trở lại đây thì ông Trường Chinh cũng như công ty Việt Hân đã không được báo giới nhắc đến từ khá lâu.

Dự án trong mơ

Dự án “khủng” nhất của Việt Hân là dự án Khu đô thị sinh thái - Du lịch - Nghỉ dưỡng - Thể thao Tam Nông - Dream City tại huyện Tam Nông, Phú Thọ với quy mô hơn 2.000 ha và vốn đầu tư dự kiến lên đến 1,5 tỷ USD. Theo thông báo từ Việt Hân, tổ hợp này có các khu mua sắm đẳng cấp, công viên động vật bán hoang dã, trường đua ngựa, các khu liên hợp thể thao và vận động ngoài trời, sân golf 36 lỗ…

Nhưng sau đó thị trường bất động sản khó khăn thì hầu như không còn thấy xuất hiện thông tin về dự án này nữa. Lần cuối xuất hiện trên báo là ngày 6/2012 với bài “Siêu dự án Dream City ở Phú Thọ vẫn chỉ là những cánh đồng bỏ hoang” của báo Giáo dục Việt Nam.

Truy cập website của công ty tại địa chỉ www.viethangroup.vn cũng không còn nội dung của website.

Phối cảnh Dream City

Phối cảnh Castle Plaza

Kiến Khang

duchai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên