MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những người trở thành tỷ phú khi đã qua tuổi tứ tuần

12-09-2014 - 08:00 AM |

Không bao giờ là quá muộn để tạo dựng sự nghiệp và thành công.

Khi 20 tuổi, bạn có xu hướng nghĩ rằng mình cần phải làm được điều gì đó khi 30. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ bị hoảng loạn khi trải qua tuổi 30 mà chưa làm được điều gì lớn lao trong sự nghiệp.

Nhưng, không có gì là quá muộn, đã có rất nhiều tấm gương thành công và trở thành tỷ phú khi họ bước vào độ tuổi trên 40 thậm chí là 96. 

Dưới đây là những tấm gương như thế:

Stan Lee tạo ra tiêu đề cuốn truyện thành công nhất là "The Fantastic Four" (Bộ tứ siêu phàm) vào ngày sinh nhật thứ 39. Một vài năm sau đó, ông tiếp tục tạo ra Marvel Universe huyền thoại với những nhân vật được yêu thích trên toàn thế giới như Người nhện, X-Men.

Stan Lee created his first hit comic title, "The Fantastic Four," just shy of his 39th birthday. In the next few years, he created the legendary Marvel Universe, whose characters like Spider-Man and the X-Men became American cultural icons.

Gary Heavin 40 tuổi khi ông mở trung tâm thể dục Curves đầu tiên. Curves được biết đến là một trong những thương hiệu nhượng quyền nhanh nhất trong những năm 90.

Gary Heavin was 40 when he opened the first Curves fitness center in 1992, which ended up becoming one of the fastest-growing franchises of the '90s.

Vera Wang là một nhà báo, vận động viên trượt băng trước khi gia nhập vào ngành công nghiệp thời trang ở tuổi 40. Ngày nay, bà được biết đến như một trong những nhà thiết kế thời trang nữ hàng đầu thế giới. 

Vera Wang was a figure skater and journalist before entering the fashion industry at age 40. Today she's one of the world's premier women's designers.

Samuel Jackson khởi nghiệp tại Hollywood nhiều năm trước khi dành được giải thưởng quan trọng với bộ phim Jungle Fever vào năm 1991. Khi đó, ông 43 tuổi. 

Samuel Jackson has been a Hollywood staple for years now, but he'd had only bit parts before landing an award-winning role at age 43 in Spike Lee's film "Jungle Fever" in 1991.

Henry Ford 45 tuổi khi ông tạo ra mẫu xe được coi là cách mạng trong ngành công nghiệp xe hơi là Model T. 

Henry Ford was 45 when he created the revolutionary Model T car.

Jack Weil 45 tuổi khi ông khi ông thành lập nên thương hiệu mũ cao bồi nổi tiếng Rockmount Ranch Wear. Ông vẫn tiếp tục nắm giữ vị trí CEO công ty này cho đến khi mất vào năm 2008 ở tuổi 107. 

Jack Weil was 45 when he founded what became the most popular cowboy-wear brand, Rockmount Ranch Wear. He remained its CEO until he died at the ripe old age of 107 in 2008.

Rodney Dangerfield được biết đến là một diễn viên hài huyền thoại. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông thật sự thăng hoa tại đêm diễn "The Ed Sullivan Show", lúc đó ông 46 tuổi. 

Rodney Dangerfield is remembered as a legendary comedian, but he didn't catch a break until he made a hit appearance on "The Ed Sullivan Show" at age 46.

Momofuku Ando khẳng định vị trí tên tuổi trong lịch sử đồ ăn nhẹ bằng việc sáng tạo ra loại mỳ ăn liền ở tuổi 48 vào năm 1958. 

Momofuku Ando cemented his spot in junk food history when he invented instant ramen at age 48 in 1958.

Charles Darwin được biết đến là một nhà tự nhiên học. Tuy nhiên, ở tuổi 50, công bố của ông về "nguồn gốc các loài" vào năm 1859 đã khiến thay đổi cách nhìn của toàn bộ giới khoa học.

Charles Darwin spent most of his life as a naturalist who kept to himself, but at age 50 his "On the Origin of Species" changed the scientific community forever in 1859.

Julia Child làm việc trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông trước khi viết nên cuốn sách nấu ăn đầu tiên khi bà bước vào tuổi 50. Sau đó, sự nghiệp của bà đã thay đổi và trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng. 

Julia Child worked in advertising and media before writing her first cookbook when she was 50, launching her career as a celebrity chef.

Jack Cover từng làm việc như một nhà nghiên cứu khoa học tại NASA và IBM trước khi trở thành doanh nhân ở tuổi 50. Hiện bà đang quản lý công ty sản xuất súng khí điện Taser (một loại thiết bị làm bất động tạm thời kẻ chống đối). 

Jack Cover worked as a scientist for institutions like NASA and IBM before he became a successful entrepreneur at 50 for inventing the Taser gun.

Ray Kroc là một nhân viên kinh doanh thiết bị quấy sữa trước khi mua lại McDonald vào năm 1954 ở tuổi 52. Hiện tại McDonald's đang là một trong những chuỗi đồ ăn nhanh phát triển mạnh nhất thế giới.

Ray Kroc spent his career as a milkshake device salesman before buying McDonald's at age 52 in 1954. He grew it into the world's biggest fast-food franchise.

Taikichiro Mori là một viện sỹ trước khi trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công ở tuổi 51. Công việc kinh doanh thành công của Mori Building Company đã giúp ông trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào năm 1992 với tổng giá trị tài sản lên tới 13 tỷ USD. 

Taikichiro Mori was an academic who became a real estate investor at age 51 when he founded Mori Building Company. His brilliant investments made him the richest man in the world in 1992, when he had a net worth of $13 billion.

Wally Blume có một thời gian dài kinh doanh sữa trước khi thành lập thương hiệu kem riêng của mình là Denali Flavors lúc vào năm 1995, lúc đó ông đã 57 tuổi. Tính tại thời điểm năm 2009, giá trị của công ty này là 80 triệu USD. 

Wally Blume had a long career in the dairy business before starting his own ice cream company, Denali Flavors, at age 57 in 1995. The company reported revenue of $80 million in 2009.

Laura Ingalls Wilder đã dành những năm cuối đời để viết cuốn bán tự truyện với sự trợ giúp biên tập của con gái. Bà công bố cuốn sách đầu tiên là "Little House" vào năm 1932 khi đã 65 tuổi. Sau đó, bộ truyện là nền tảng tạo nên chương trình ti vi ăn khách "Little House on the Prairie" (Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên).

Laura Ingalls Wilder spent her later years writing semi-autobiographical stories using her educated daughter Rose as an editor. She published the first in the "Little House" books at age 65 in 1932. They soon became children's literary classics, and the basis for TV show "Little House on the Prairie."

Harland Sanders, thường được biết đến với cái tên Colonel Sanders chính thức nhượng quyền kinh doanh thương hiệu Kentucky Fried Chicken vào năm 1952 khi ông 62 tuổi. 12 năm sau đó, ông đã bán cổ phần của mình tại đây với giá 2 triệu USD cho một nhóm nhà đầu tư. 

Harland Sanders, better known as Colonel Sanders, was 62 when he franchised Kentucky Fried Chicken in 1952, which he would sell for $2 million 12 years later.

Anna Mary Robertson Moses, được biết đến với cái tên Grandma Moses bắt đầu sự nghiêp vẽ tranh của mình khi đã 78 tuổi. Năm 2006, một trong những tác phẩm của bà được bán với giá 1,2 triệu USD. 

Anna Mary Robertson Moses, better known as Grandma Moses, began her prolific painting career at 78. In 2006, one of her paintings sold for $1.2 million.

Harry Bernstein chỉ đạt được thành công đỉnh cao trong sự nghiệp viết văn của mình vào năm 2007 khi ông 96 tuổi với cuốn hồi ký "The Invisible Wall: A love Story That Broke Barriers". 

Harry Bernstein spent a long life writing in obscurity, achieving notoriety at long last at age 96 for his 2007 memoir "The Invisible Wall: A Love Story That Broke Barriers."

>> 20 tỷ phú có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới chính trường Mỹ

Phương Linh

vandoan

Theo Infonet/BusinessInsider

Trở lên trên