MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nick Vujicic: "Tôi cũng muốn người Việt Nam hãy tự giúp đỡ người Việt Nam"

22-05-2013 - 21:39 PM |

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện có rất nhiều fan đến chờ ở trước cổng VIP. Hơn 16.30 Nick đã xuống sân bay, nhưng không ai có thể nhìn thấy anh vì có quá nhiều tầng bảo vệ.

Sau nhiều ngày chờ đợi, thì chiều nay 22/05, "chàng trai kỳ diệu" Nick Vujicic cuối cùng cũng đã đến Việt Nam. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện có rất nhiều fan đến chờ ở trước cổng VIP.

Dù an ninh bảo vệ rất nghiêm ngặt, và cơ hội được nhìn thấy Nick tận mắt không cao. Nhưng nhiều bạn trẻ đã rất kiên nhẫn, cầm băng rôn, bảng tên với những biểu ngữ quen thuộc của Nick để hy vọng anh có thể nhìn thấy.

Nick đáp chuyến bay vào lúc 15h25 sau chuyến bay thẳng từ Sydney đến TP.HCM, cho đến 16h30 Nick vẫn chưa rời khỏi cổng sân bay.

Theo một số thông tin cho biết, anh sẽ ngay lập tức đến thẳng khách sạn White Palace để tổng duyệt cho buổi họp báo diễn ra vào lúc 17h00 tối nay.

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 1
An ninh thắt chặt. 

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 2

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 3

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 4

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 5
Người hâm mộ đem băng rôn, khẩu hiệu chào đón chàng trai kỳ diệu.

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 6

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 7

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 8

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 9

Nick Vujicic được bảo vệ tầng trong tầng ngoài khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất 10
Mọi người chen chúc nhốn nháo mong được tận mắt thấy Nick.

----------------------------------------------

Tất cả những ai có mặt cũng như theo dõi chương trình qua ti vi đều cảm thấy thích thú và hưng phấn trước màn diễn thuyết ấn tượng của "chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh" Nick Vujicic.

Chiều nay, "chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh" Nick Vujicic đã có mặt tại Việt Nam trong sự chào đón của rất nhiều người hâm mộ. Ngay khi đặt chân xuống sân bay, Nick đã nhanh chóng được hộ tống đến khách sạn White Palace - nơi diễn ra buổi diễn thuyết của anh.

Buổi diễn thuyết có sự tham gia của diễn giả khuyết tật Sơn Lâm, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký và rất nhiều người khuyết tật khác.

Gần 19h, Nick vẫn chưa xuất hiện. Dòng người ngày càng đông.

Nick Vujicic:
Rất nhiều người khuyết tật đã được mời đến tham dự sự kiện

Nick Vujicic:
Diễn giả Sơn Lâm

Nick Vujicic:
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

Nick Vujicic:
Chưa đến giờ nhưng số lượng khách mời có mặt tại đây đã rất đông

Nick Vujicic:
Các vị khách mời được đón tiếp rất chu đáo và tận tình

Nick Vujicic:
Ai cũng háo hức được gặp "chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh"

Nick Vujicic:

Nick Vujicic:
Các tình nguyện viên của sự kiện


Nick Vujicic:
Nghệ sỹ Kim Cương dưới hàng ghế khán giả.

Đúng 20h: Tại White Palace diễn ra sự kiện "Nick chào Việt Nam - Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn."

Dịch giả Nguyễn Bích Lan xuất hiện trong phần đầu tiên của chương trình để chào mừng Nick Vujicic ra sân khấu. Nguyễn Bích Lan là một nhà diễn thuyết nổi tiếng của Việt Nam - cũng chính là dịch giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng của Nick Vujicic.

Nick Vujicic:

Nick Vujicic:
Rất đông khán giả có mặt tại nơi diễn ra sự kiện

Nick Vujicic:
Ca sĩ Võ Hạ Trâm hát Bonjour Việt Nam mở màn cho đêm giao lưu.

Nick Vujicic:
MC Diễm Quỳnh giới thiệu sự hiện diện của dịch giả Nguyễn Bích Lan.

Nick Vujicic:
Dịch giả Nguyễn Bích Lan xúc động khi được gặp mặt Nick Vujicic.

Nick Vujicic xuất hiện trong tiếng vỗ tay của các khán giả. Dịch giả Nguyễn Bích Lan đã có những chia sẻ vô cùng tình cảm, chân thành với Nick bằng tiếng Anh.

Trong tiếng chào mừng của khán giả, Nick vui mừng nói câu "Xin chào Việt Nam" bằng tiếng Việt.


Nick Vujicic:

Nick Vujicic:
Trong suốt chương trình, Nick Vujicic liên tục tạo ra những tràng cười thoải mái cho khán giả.

20h15: Nick khẳng định rằng đây là lần đầu tiên anh tới Việt Nam, nhưng chắc chắn sẽ không phải là lần cuối cùng.

Nick đã bắt đầu bài nói chuyện của mình bằng những lời cảm ơn chân thành đến những nhà tổ chức, những tình cảm nồng hậu mà khán giả Việt Nam dành cho anh.

Ngay sau đó, anh bắt đầu chia sẻ về cuộc sống của mình - một người không hề có tay chân. Nick khiến khán phòng vô cùng thoải mái, vui vẻ với những câu chuyện đời thường hài hước của mình:

"Một lần khi hành khách lên máy bay, tôi đã thò đầu ra dọa họ. Một buổi sáng, tôi đã mặc đồ phi công, khi mọi người nhìn thấy tôi, tôi mỉm cười chào mọi người, nhìn tôi y như cơ trưởng. Tôi nói với họ rằng "Tôi sẽ lái máy nay." Họ nói "Không". Tôi nói "Có thể chứ". Ai cũng đợi tôi xem tôi có thể làm được không. Nhưng tôi quay lại và hỏi xin điếu thuốc. Khi tôi cầm mic lên nói chuẩn bị đến California, mọi người đều ồ lên và cười rầm rầm"

Hay một câu chuyện khác cũng vô cùng thú vị "Khi các bạn nhìn thấy qua cửa kính xe hơi, các bạn sẽ chỉ nhìn thấy đầu tôi thôi. Cũng tương tự như vậy khi một lần tôi dừng xe lại, kế bên cạnh có 1 cô gái đã ngước lên nhìn tôi. Tôi cũng quay lại nhìn cô ta (Đây là trước lúc tôi lấy vợ nhé (Cười lớn)). Lúc đó, cô ấy chắc chắn chỉ nhìn thấy đầu tôi thôi. Thế nhưng, bất chợt tôi quay tròn 360 độ trên chiếc ghế của mình, lập tức cô gái đó trố mắt sợ hãi."

Nick Vujicic:

20h30: Với giọng nói mạnh mẽ, đầy tự tin, Nick truyền cảm hứng cho người xem với những chia sẻ, những lời khuyến khích chân thành. Anh cho biết anh đã ghé thăm 47 quốc gia, kể cả Việt Nam, và được gặp mặt 8 vị tổng thống, cũng như rất nhiều người. Anh nói anh từng được đi nhiều máy bay. Trong khi nheieuf người thường tỏ ra khó chịu với chỗ để chân của mình, thì anh lại vô cùng thoải mái. Trong suốt câu chuyện của mình, anh luôn cố gắng nói những câu đơn giản tiếng Việt. Giọng nói tiếng Việt đáng yêu của anh luôn khiến cả hội trường hào hứng và vui vẻ.

Nick Vujicic:

20h40: Nick giới thiệu đến khán giả 3 cuốn sánh nổi tiếng của mình. 3 cuốn sách của Nick gồm: "Cuộc sống không giới hạn", "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng", "Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn"

Nick đọc tên cuốn sách của mình bằng tiếng Việt cũng như nói to "Tôi yêu các bạn" khiến cả khán phòng như vỡ òa.

20h45: Chương trình tiếp tục với phần trình diễn piano bài hát "Something more" của nữ nghệ sỹ Trang Trịnh. Trong tiếng nhạc réo rắt, Nick chăm chú lắng nghe và nở nụ cười đầy hạnh phúc.

Nghệ sĩ Trang Trịnh vô cùng xúc động và dường như không tin vào mắt mình khi được gặp mặt trực tiếp Nick Vujicic.

21h10: Rất nhiều cái tên quen thuộc được xướng danh trong danh sách những người khuyết tật tiêu biểu đã vượt lên số phận, cố gắng, nỗ lực tiêu biểu như Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, Dịch giả Nguyễn Bích Lan...

Nick Vujicic:

21h20: Thầy giáo Nguyễn Thế Vinh - một trong 24 tấm gương khuyết tật tiêu biểu lên sân khấu. Ba mất khi thầy 4 tuổi, mẹ mất năm thầy lên 7 tuổi, thầy Vinh được bà cưu mang. Đau đớn hơn khi tay phải của thầy cũng đã bị cắt bỏ khi thầy mới lên năm 8 tuổi. Cây đàn là người bạn tâm giao của Vinh.

Thầy xuất hiện trên sân khấu với màn trình diễn đàn vô cùng ấn tượng bài "Hạ Trắng". Thầy chia sẻ rất vui khi được gặp mặt chàng trai đầy nghị lực Nick Vujicic.

Nick Vujicic:

Nick Vujicic:
Thầy giáo Nguyễn Thế Vinh.

21h15: Trao 10 kỷ niệm chương của chương trình cho những tấm lòng nhân ái, những con người luôn nỗ lực giúp đỡ những người khuyết tật, gúp họ thực hiện được ước mơ của mình.

21h25: Clip cảm động về tình yêu của Nick và người vợ của mình được chiếu trên sân khấu. Tình cảm 2 vợ chồng anh dành cho nhau bao la mà vô cùng giản dị. Anh cũng chia sẻ về mái ấm nhỏ của mình với một niềm yêu thương đầy tự hào.

Nick Vujicic:
Nick cùng người vợ xinh đẹp của mình.

Nick Vujicic:

21h30: Phần giao lưu của Nick:

- Điều lãng mạn nhất mà anh đã làm với bạn gái trước khi cầu hôn là gì?

Tôi đã muốn dành tất cả thời gian bên cô ấy. Chúng tôi muốn được xem phim cùng nhau. Cô ấy là một người rất nội tâm. Vừa rồi, khi xem clip về gia đình mình, tôi đã rất nhớ hai mẹ con. Rất tiếc cô ấy không thể cùng tôi tới Việt Nam lần này vì chuyến đi có những mục đích rất đặc biệt. Và chúng tôi phải xa nhau, nhưng cả hai đều hiểu đây là một sự hy sinh xứng đáng. Tôi rất yêu cô ấy và tôi biết cô ấy cũng yêu tôi rất nhiều. Cách đây một vài năm, khi chúng tôi trải qua nhiều khó khăn, cách cô ấy đón nhận và giải quyết những căng thẳng vào thời điểm đó, tôi biết rằng cô ấy sẽ là vợ của tôi.

- Cuộc sống gia đình và những hạnh phúc riêng có ý nghĩa thế nào với anh?

Cách vợ chồng chúng tôi gặp nhau, yêu nhau và đến với nhau, đó là thể hiện một mối quan hệ gia đình, là động lực để những người khác có hoàn cảnh tương tự có thể đến bên nhau. Tất cả mọi người có thể yêu thương nhau trong những ngày êm ấm, không có khó khăn gì xảy ra, nhưng có những lúc cuộc sống không như mình muốn, thì lúc đó thực sự chúng ta sẽ thấy tình cảm gia đình quan trọng thế nào. Chúng tôi đã có những năm tháng hạnh phúc bên nhau.

- Anh kỳ vọng gì vào cậu con trai mình và điều đầu tiên anh muốn dậy cho cậu bé để trở thành một chàng trai có ích là gì?

Đã rất nhiều người hỏi tôi câu này và điều tôi mong muốn nhất là con trai tôi được hạnh phúc. Và ngoài việc cậu bé sẽ được đến những ngôi trường tốt thì tôi còn muốn con trai mình có một ông bố tuyệt vời.

Nick Vujicic:

- Anh nghĩ mình sẽ gặp những khó khăn nào khi thế hệ của mình và con cái có sự khác biệt lớn?

Trong một thế giới phát triển với nhiều công nghệ tiên tiến, chúng ta luôn muốn làm mọi điều thật nhanh chóng. Nhưng khi làm những việc đó, có một điều mà chúng ta quên mất, đó là hành vi của mọi người. Chẳng hạn chúng ta đi rất nhanh, còn trong công việc thì lúc nào cũng bận rộn. Ai cũng có một cái điện thoại. Chúng ta có thể gửi tin nhắn cho nhau, nhưng lại không nói với nhau một lời nào cả. Tôi muốn nói với các bạn thanh thiếu niên, các bạn hãy đừng bao giờ bỏ qua những cơ hội được giao lưu trực tiếp mặt đối mặt với những người khác. Đó thường là điểm khởi đầu cho một tình bạn thực sự. Khi đó chúng ta sẽ có cơ hội chia sẻ, được nghe bằng tai những khó khăn của bạn bè mình.

- Đã vượt qua những khó khăn khi còn cắp sách tới trường, anh dành lời khuyên nào cho các bạn trẻ ngày nay?

Hồi tôi học ở trường thì bạn bè trêu trọc tôi rất nhiều khiến cho tôi có cảm giác mình chẳng có gì đáng để tự hào. Bố mẹ thì nói rằng đừng có để ý hay lo lắng gì về những điều họ nói. Con thực sự rất tuyệt vời. Con có thể không chạy được, nhưng lại rất giỏi toán, con có thể không đi được xe đạp, nhưng lại có thể bơi lội được. Ngay cả những cậu bạn từng trêu trọc tôi, tôi rất muốn trêu lại, và tôi cũng có thể trêu lại được, nhưng tôi không làm thế. Vì tất cả những người tôi đã gặp, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Và khi nhìn vào bản thân mình, đừng để ý đến những điểm yếu, mà tập trung vào điểm mạnh. Hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ và đạt được những điều đó. Nhất là với các bạn trẻ, hãy đi những bước từ từ.


kyanh

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên