MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân việc mình có tên trong hồ sơ Panama, một trong những người giàu nhất Việt Nam đã đăng lên Facebook cá nhân một câu chuyện thâm thúy

10-05-2016 - 16:48 PM | Xã hội

Cùng là một công cụ, nhưng vào tay người này nó là kế sinh nhai, vào tay kẻ khác lại thành hung khí.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, hiếm có tên tuổi nào nổi tiếng hơn ông Nguyễn Duy Hưng. Là chủ tịch hội đồng quản trị chứng khoán SSI, ông Hưng rất nổi tiếng trong giới đầu tư, tài chính và là một trong những doanh nhân giàu có và quyền lực nhất Việt Nam.

Sáng nay, khi chi tiết hồ sơ Panama được chính thức công bố, cái tên Nguyễn Duy Hưng cũng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm tại Việt Nam. Bên cạnh ông Hưng, một số cái tên nổi tiếng khác như bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) hay Đàm Bích Thủy (ANZ) cũng góp mặt.

SSI đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời chính thức tới truyền thông.

Về phần mình, ông chủ SSI lại tranh thủ dịp này để chính thức mở ... Facebook cá nhân.

"Cũng thật là “trời định”, nhân sự kiện Panama hôm nay có tên tôi, thế là lại có lý do lẫn đề tài hot mở hàng cho ngày đưa Facebook cá nhân vào hoạt động", ông Hưng viết trên Facebook mới thành lập của mình.

Một trong những người giàu nhất Việt Nam chia sẻ thì hẳn là sẽ có những điều rất đáng đọc. Và dưới đây là câu chuyện của ông Hưng.

"Nhân đây, tôi chỉ muốn kể câu chuyện cũ về nỗi khổ của ông lão hàng xóm sống bằng nghề thịt trâu cạnh nhà hồi chiến tranh đi sơ tán. Ông thợ rèn làng bên có hai con dao rất tốt. Và ông lão nghề thịt trâu tới mua một con về làm dụng cụ kiếm tiền để nuôi lũ trẻ. Khổ nỗi, có thằng cướp bên xóm trên lại đến mua nốt con dao còn lại để đi đe dọa giết người.

Thế là cả xóm ồn ào lên, cho rằng ông lão thịt trâu mua con dao tốt thế chắc cũng có ý định giết người. Thật chẳng biết đằng nào mà phân bua cho ông lão. Cả xóm dồn lại truy hỏi ông lão thịt trâu sao lại mua dao, hẳn là ông định giết người, còn thằng cướp nghe ngóng thấy động tình thì đã cao chạy xa bay mất rồi.

Kiểu này không cẩn thận ông thợ rèn và lão thịt trâu thành ra thất nghiệp, còn thằng cướp thi đã kip đi mua súng … Cùng là một công cụ, nhưng vào tay người này nó là kế sinh nhai, vào tay kẻ khác lại thành hung khí. Thế mới nói, việc gì cũng cần phải tỉnh táo khách quan mà nhận định, chứ đừng phiến diện quy chụp một cách dễ dàng. Nhất là trong thế giới ảo, có biết bao nhiêu là anh hùng bàn phím!!! Chỉ bấm 1 nút là thực hư lẫn lộn, thật ảo khó lường."

Theo Trang Lam

Trí thức trẻ/CafeBiz

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên