TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân viên Alibaba cố thuyết phục khách hàng về các dự án “ma”

22-09-2019 - 08:26 AM | Xã hội

Nhân viên Alibaba cố thuyết phục khách hàng về các dự án “ma”

Nhân viên của công ty này vẫn tìm cách thuyết phục nhà đầu tư và cho rằng, các dự án của Alibaba không phải là dự án “ma”.

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Địa ốc Alibaba, đến 21/9), nhiều khách hàng tìm đến trụ sở của Công ty tại TPHCM để kê biên tiền đầu tư; còn tại Bà Rịa Vũng Tàu thì thưa vắng người. Nhân viên của công ty này vẫn tìm cách thuyết phục nhà đầu tư và cho rằng, các dự án của Alibaba không phải là dự án “ma”.

Trụ sở của Công ty Địa ốc Alibaba ở số 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM chiều ngày 21/9 vẫn tấp nập người ra vào. Bên trong công ty rất đông khách đang tiến hành kê biên số tiền đã đầu tư vào các dự án.

Khác với mọi ngày, hầu như các nhân viên của công ty Alibaba không mặc đồng phục. Họ vẫn cố gắng thuyết phục khách hàng rằng, các dự án của tại Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu không phải là dự án "ma".

Nhân viên Alibaba cố thuyết phục khách hàng về các dự án “ma” - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư đang cố gắng đòi tiền từ các dự án của Alibaba.

Còn tại trụ sở của Alibaba tại ấp Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mấy ngày nay nhân viên của công ty không có người đến giao dịch, mua bán đất nền, chỉ còn một vài nhân viên sale và bảo vệ.

Ông Trình Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết: "Hôm nay ít nhân viên Alibaba đi làm hơn trước, trụ sở vẫn có người bảo vệ nhưng ít người rồi không còn xôm tụ như mấy hôm trước. Nhân viên cứ ngồi đó, như đang giới thiệu đất nền xong rồi đưa đi chỗ khác".

Diện tích trụ sở của Công ty Alibaba đang hoạt động tại đây có diện tích 500 m2, trong đó có 300 m2 là đất ở nông thôn, UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối hành vi vi phạm xây dựng không đúng diện tích. Sắp tới nếu chủ đất không xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ tiến hành cưỡng chế.

Trong những ngày qua, sau khi cơ quan công an bắt giam Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện, hàng trăm nạn nhân của Alibaba từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và TP Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục gửi đơn tố cáo.

Nhân viên Alibaba cố thuyết phục khách hàng về các dự án “ma” - Ảnh 2.

Dự án Tân Thành Center City 5 của Alibaba bị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế.


Ông Nguyễn Văn Hải, huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết, đã đầu tư lô đất tại dự án Long Thành Capital (ở tỉnh Đồng Nai). Sau khi trừ chiết khấu ông Hải đã nộp vào công ty 1,44 tỷ đồng, tương đương với 95% giá trị hợp đồng.

Công ty Alibaba cam kết sau 12 tháng sẽ giao sổ đỏ, trả lãi suất theo thỏa thuận. Thế nhưng, sau 9 lần liên hệ với Công ty Alibaba, trong đó có 4 lần gặp trực tiếp Nguyễn Thái Luyện, nhưng ông vẫn bị khất lần. Hiện ông Hải đã làm đơn gửi đến công an điều tra TP Hồ Chí Minh.

Ông Hải bức xúc: “Sau 12 tháng tôi được Nguyễn Thái Luyện thông báo là chưa ra được sổ, cho nên tôi làm yêu cầu thanh lý hợp đồng, yêu cầu đền hợp đồng. Mấy lần lên Công ty, Nguyễn Thái Luyện đều thất hẹn không ra mặt. Đang trong giai đoạn đàm phán thì công an vào cuộc điều tra. Mong muốn của tôi cũng như nhiều khách hàng là giao sổ cho dân hoặc là thanh lý hợp đồng, đền cho chúng tôi”.

Theo Lưu Sơn - Xuân Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên