MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên kiện sếp vì "bị" tổ chức sinh nhật, thắng 450.000 USD

17-04-2022 - 18:13 PM | Tài chính quốc tế

Nhân viên kiện sếp vì "bị" tổ chức sinh nhật, thắng 450.000 USD

Tòa án Quận Kenton ở Bắc Kentucky (Mỹ) đã đưa ra phán quyết có lợi cho một người đàn ông sau khi người quản lý văn phòng nơi anh làm việc tổ chức cho anh một bữa tiệc sinh nhật ngoài ý muốn, kéo theo nhiều sự việc rắc rối.

Theo Miami Herald, đó là nhân viên của công ty Gravity Dianostics ở Quận Kenton ở Bắc Kentucky (Mỹ). Theo tài liệu của tòa, nhân viên này đã thông báo với người quản lý văn phòng của mình trước đó rằng tiệc sinh nhật có thể kích hoạt chứng rối loạn lo âu của anh ta và việc "trở thành trung tâm của sự chú ý" có thể gây một cơn hoảng loạn.

Vì thế, nhân viên này mong muốn cơ quan không tổ chức tiệc sinh nhật cho anh như họ đã làm đối với các nhân viên khác.

Nhân viên kiện sếp vì bị tổ chức sinh nhật, thắng 450.000 USD - Ảnh 1.

Trụ sở Gravity Dianostics - Ảnh: Gravity Dianostics

Tuy nhiên theo Wlky, vào ngày 7-8-2021, tiệc sinh nhật vẫn được tổ chức vào giờ ăn trưa. Nhân viên này cho biết anh ta đã rơi vào cơn hoảng loạn và đột ngột rời văn phòng, dành thời gian nghỉ trưa trên ô tô, đồng thời gửi tin nhắn đến người quản lý về việc yêu cầu không tổ chức tiệc của mình không được đáp ứng.

Hôm sau, nhân viên này được triệu tập tới một cuộc họp và "phải đối mặt với những chỉ trích" của người quản lý, điều mà anh ta cho rằng gây nên một cơn hoảng loạn khác. Anh được cho nghỉ 2 ngày tiếp theo và sau đó nhận thông báo cho thôi việc.

Nhân viên này đã đâm đơn kiện Gravity Diagnostics với lý do "phân biệt đối xử và trả thù người khuyết tật", cho rằng sự kiện không phù hợp với chứng rối loạn lo âu đã hiến anh ta "mất thu nhập và phúc lợi, đau khổ về cảm xúc và lo lắng về tinh thần".

Bồi thẩm đoàn đã đứng về phía người nhân viên và cho rằng Gravity Diagnostics đã vi phạm luật của Kentucky về bảo vệ người lao động gặp khiếm khuyết về sức khỏe.

Bị đơn được yêu cầu bồi thường cho nguyên đơn 450.000 USD bao gồm 300.000 USD dành cho những đau khổ về tinh thần và 150.000 USD để bồi thường khoản thu nhập bị mất.

Theo Thu Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên