MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên ngân hàng mắc Covid-19: 2 F1 dương tính SARS-CoV-2

16-06-2021 - 15:55 PM | Xã hội

Cơ quan chức năng tại Nghệ An đã phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng có liên quan đến nam nhân viên ngân hàng mắc Covid-19 được phát hiện trước đó.

Chiều 16-6, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, cho biết cho biết qua xét nghiệm Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đây là các trường hợp F1 của ca bệnh BN11440 ( nhân viên ngân hàng ở phường Hưng Dũng, TP Vinh).

 Nhân viên ngân hàng mắc Covid-19: 2 F1 dương tính SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử trùng gần nơi ở có ca nhiễm Covid-19 tại TP Vinh - Ảnh: H. Dũng

Cụ thể trường hợp thứ nhất là nam, 27 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh (nhân viên ngân hàng làm cùng đơn vị với BN 11440). Trường hợp thứ 2 là nam, 37 tuổi, trú tại đường Nguyễn Duy Trinh, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An, hiện công tác tại huyện Diễn Châu (là anh trai của BN 11440).

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc với 2 trường hợp này để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Trước đó, sáng 16-6, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ra thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến trường hợp một nam nhân viên chi nhánh một ngân hàng ở TP Vinh, trú khối Văn Tiến, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết, ca dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển phức tạp, chưa rõ nguồn lây. Ngành y tế địa phương phát đi thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với ca mắc này tại các địa điểm sau:

- Công ty FE Credit, số 44, đường Đinh Lễ, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Thời gian từ ngày 1-6 đến ngày 11-6;

- Trung tâm Phát hành sách, đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, khoảng 2 giờ ngày 2-6;

- Quán Thúy Hiếu, bãi biển Cửa Lò, Thị xã Cửa Lò, từ 17 giờ đến 21 giờ ngày 5-6;

- Khách sạn Summer: Đám cưới trưa ngày 6-6;

- Quán Cà phê Highlands Coffee - Vinh Centre, trưa 6-6;

- Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, từ 14 giờ 10 đến 16 giờ ngày 9-6;

- Khu vực sàng lọc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông lúc 15 giờ 30 ngày 15-6.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Nghệ An yêu cầu tất cả người từng đến các địa điểm trên cần nhanh chóng khai báo y tế để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp trên, lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa của phường Hưng Dũng, TP Vinh và các địa điểm ca nhiễm đã từng đến.

Như vậy, từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên