MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhật Bản: Cây cà chua 12.000 trái

08-06-2023 - 11:30 AM | Lifestyle

Những quả cà chua đỏ tươi có kích thước lớn hơn một chút so với quả bóng gofl, sai lúc lỉu trên cây.

Những quả cà chua đỏ tươi có kích thước lớn hơn một chút so với quả bóng gofl, sai lúc lỉu trên cây.

Trang tin tức Japan News đưa tin ngày 6/6, một dự án nông nghiệp ở Tokai, tỉnh Aichi (Nhật Bản), đã trồng thành công cây cà chua cho ra trái sum suê với số lượng lên đến 12.000 trái, chỉ nhờ một hạt giống.

Cụ thể, Trung tâm Nông nghiệp Thành phố Tokai và Công ty Kagome - một nhà sản xuất thực phẩm có nguồn gốc từ thành phố - đã lai tạo giống cà chua này từ nhiều loại cà chua có chứa lượng lycopene cao. Lycopene là một sắc tố caroten và carotenoid màu đỏ tươi và một hóa chất thực vật được tìm thấy trong nhiều loại rau quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ...

Nhật Bản: Cây cà chua 12.000 trái - Ảnh 1.

Những quả cà chua đỏ mọng mọc ra từ một cây cà chua duy nhất. Nó được trưng bày tại Trung tâm Nông nghiệp Thành phố Tokai ở Tokai, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Dự án bắt đầu vào mùa thu năm 2020 với nỗ lực cho mọi người thấy công việc làm nông có thể thú vị như thế nào. Trung tâm đã thử nhiều biện pháp để cà chua phát triển, chẳng hạn như giăng lưới che nắng và thay đổi số lần khử trùng.

Vào năm 2021, một hạt giống đã tạo ra 3.000 quả cà chua. Con số này đã tăng lên 6.000 vào năm ngoái và năm nay trong mùa thu hoạch thứ 3, trung tâm đã đạt được mục tiêu tăng hơn 10.000 trái. Những quả cà chua đỏ tươi có kích thước lớn hơn một chút so với quả bóng gofl.

Katsumi Nakashima, người đứng đầu trung tâm cho biết: “Kể từ bây giờ, chúng tôi muốn liên tục cải thiện chất lượng của cà chua thay vì số lượng trái”.

Trước đó, vào năm 2022, một anh chàng kỹ sư người Anh tên Douglas Smith đã được trang web của Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Records đăng tải bài viết khen ngợi thành tựu đáng nể: Trồng được cây cà chua "mắn" nhất thế giới - cho 1.269 trái.

Nhật Bản: Cây cà chua 12.000 trái - Ảnh 2.

Douglas Smith và cây cà chua bé xíu nhưng "mắn đẻ".

Douglas đã thu hoạch của cây cà chua thấp bé nhưng sai trĩu quả. Anh đếm được tổng cộng hơn 1.200 trái.

Kỷ lục Thế giới Guinness cho trọng lượng quả thu hoạch lớn nhất trên một thân cây được lập bởi một trong số 2 cây cà chua “bạch tuộc” được trưng bày ở Epcot – công viên Giải trí thuộc Walt Disney World Resort - với con số ấn tượng: 32.000 quả cà chua với tổng trọng lượng là 522kg.

Nhật Bản: Cây cà chua 12.000 trái - Ảnh 3.

Cây cà chua cho ra hàng chục ngàn trái một vụ.

Nguồn gốc 2 cây cà chua “bạch tuộc” được cho là ở Trung Quốc. Theo đó, giám đốc khoa học nông nghiệp tại gian nhà triển lãm The Land ở Epcot, ông Yong Huang, đã tìm thấy giống cây này ở Bắc Kinh, Trung Quốc và nghĩ rằng chúng có thể là một mẫu vật trưng bày tuyệt vời cho khu phức hợp giải trí.

Vì vậy ông Yong Huang mang theo một ít hạt giống, gieo chúng ở một khu nuôi trồng rộng lớn và cùng với đồng nghiệp nuôi lớn chúng thành cây cà chua khổng lồ mọc thành giàn, cho ra cả chục ngàn trái mỗi vụ.

Nguồn: Japannews

Theo Minh Nhật

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên