MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

11-09-2022 - 20:41 PM | Sống

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow kể bà có cuộc trò chuyện ngắn với Nữ hoàng Elizabeth II ở lâu đài Balmoral, trước khi chụp bức ảnh cuối cùng của nữ vương nước Anh hôm 6/9.

Theo báo Dailymail, nhiếp ảnh gia Jane Barlow là người đã chụp bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II khi Nữ hoàng gặp tân thủ tướng - bà Liz Truss tại lâu đài Balmoral vào ngày 6-9, chỉ 2 ngày trước khi bà băng hà.

Nhiếp ảnh gia Barlow được Hãng thông tấn PA cử đến lâu đài Balmoral (Scotland) để chụp lại khoảnh khắc Nữ hoàng Elizabeth gặp lãnh đạo Đảng Bảo thủ Liz Truss.

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth II tại buổi gặp mặt tân Thủ tướng Anh Liz Truss chỉ hai ngày trước khi Nữ hoàng băng hà được nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow chụp lại - Ảnh: DAILYMAIL


"Được chụp ảnh cho Nữ hoàng là một đặc ân và một niềm vinh dự đối với tôi", bà Barlow bộc bạch.

Nhiếp ảnh gia Barlow kể lại ngay khi bà bước vào phòng, Nữ hoàng cười rất tươi, di chuyển đến vị trí của mình và ngồi xuống. Bà Barlow đã chụp một vài bức ảnh và có một cuộc trò chuyện ngắn cùng Nữ hoàng trong lúc đợi tân Thủ tướng Liz Truss đến diện kiến.

Nữ nhiếp ảnh gia cũng kể thêm: “Nữ hoàng trông có vẻ yếu hơn hẳn khi tôi chụp ảnh cho bà vào mùa hè”.

Trong số những bức ảnh bà Barlow chụp lại ngày hôm đó, bức ảnh để lại nhiều cảm xúc với nữ nhiếp ảnh gia nhất chính là bức ảnh bà chụp Nữ hoàng một mình.

“Nữ hoàng chẳng tạo dáng gì cả. Chỉ là một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tự nhiên đẹp đẽ của bà. Nữ hoàng chỉ nhìn thẳng vào ống kính và nở một nụ cười thật tươi. Và bây giờ bức ảnh này càng trở nên trân quý hơn bao giờ hết vì đây chính là bức hình cuối cùng của Nữ hoàng”, nhiếp ảnh gia Barlow nói.

Ông Fergus Mutch, ứng cử viên Đảng Dân tộc Scotland (SNP) trong cuộc bầu cử Quốc hội Scotland năm 2021, đã dành lời khen cho nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow trong một bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter về bức ảnh cuối cùng chụp Nữ hoàng Elizabeth.

Nữ hoàng Elizabeth qua đời chiều 8-9 (giờ địa phương) trong yên bình ở tuổi 96, sau khi bà thực hiện nhiệm vụ cuối cùng là bổ nhiệm bà Liz Truss làm tân thủ tướng Vương quốc Anh.

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Elizabeth II gặp bà Liz Truss (tân thủ tướng Anh) vào ngày 6-9 tại lâu đài Balmoral - Ảnh: INDEPENDENT


Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 3.

Chân dung Jane Barlow, nữ nhiếp ảnh gia với 15 năm kinh nghiệm chụp ảnh cho các thành viên thuộc gia đình Hoàng gia Anh cũng như các chính trị gia - Ảnh: DAILYMAIL


Điều ít biết về kế hoạch tang lễ thứ hai của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và các "chiến dịch" liên quan

Theo Uyên Phương

Tuổi Trẻ

Trở lên trên