TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều chuyến tàu bị ảnh hưởng, phải dừng chuyến khi cơn bão số 2 đi qua

17-07-2017 - 10:10 AM | Xã hội

Nhiều chuyến tàu bị ảnh hưởng, phải dừng chuyến khi cơn bão số 2 đi qua

Chuyến tàu SE3 xuất phát lúc 22h00 ngày 16/7 dự kiến đến ga Vinh (Nghệ An) vào thời điểm 3h30 ngày 17/7 vẫn phải dừng tại ga Mỹ Lý (Diễn Châu, Nghệ An) do cây đổ, cột điện đổ ảnh hưởng đến hành lang và an toàn chạy tàu.

Trên quãng đường từ ga Thanh Hoá tới TP Vinh (Nghệ An), nhiều cung đường cho đoàn tàu đi qua cột điện bị đổ, cây chắn ngang đường, đoàn tàu phải dừng nhiều lần để kiểm tra dưới gầm tàu và các yếu tố an toàn khác.

Nhiều khu vực nhà ga, gác ghi bị cây cối đè lên. Tại ga Mỹ Lý (Diễn Châu, Nghệ An) đoàn tàu SE1 đã phải dừng chờ hơn 6 tiếng đồng hồ mà chưa thể thông đường được để di chuyển.

Nhân viên tàu SE3 kiểm tra toa xe khi đi vào cung đường lái tàu phát hiện có cây đổ

Khu vực gác ghi ga Mỹ Lý cách ga khoảng 30km

Theo trưởng tàu Bùi Văn Tiến, tàu SE3 cho biết: nắm bắt được thông tin dự báo thời tiết về cơn bão số 6, các tổ tàu đã chuẩn bị các côngg việc ứng phó khi xảy ra sự cố liên quan đến chạy tàu.

Thay vì bơm 800 lít dầu cho máy phát, các nhân viên kĩ thuật cho đoàn tàu đã bơm và dự trữ 1100 lít. Đoàn nhân viên trên tàu với 30 người được phân công nhiệm vụ và chuẩn bị ứng phó với các công việc khi đoàn tàu phải dừng lâu đảm bảo về an ninh trật tự, lương thực.

Trưởng tàu SE3 Bùi Văn Tiến quan sát hành lang đường sắt khi đoàn tàu đang di chuyển chậm

Cây đổ rạp sát với tàu

Tổ tàu đã chuẩn bị dự trữ 40kg gạo, 300 gói mì tôm, 15 triệu tiền mặt để có thể mua bán cơ động lương thực khi đoàn tàu dừng. Di chuyển trên cung đường này các đoàn tàu chỉ chạy với vận tốc khoảng 40km/h để sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp, phát sinh.

Hiện công tác khắc phục sự cố tại các cug đường do các tổ công nhân vẫn đang gấp rút thực hiện để đảm bảo an toàn thông thoáng cho các đoàn tàu di chuyển. Thời tiết tại khu vực ga Mỹ Lý mưa to, gió lớn.

Đoàn tàu SE1 phải dừng chờ 6h đồng hồ tại ga Mỹ Lý để chờ thông đường

Nhiều vườn cây ăn quả bị mưa gió quật

Cây đổ sát đường ray sau cơn bão

Nhân viên tàu SE1 đang ngóng thông tin thông đường

Khoảng 8h40, tàu SE3 đã đến TP Vinh

Tàu bị va chạm với cây và cột điện trên đường nên bị gãy thanh chắn trước có vết cào xước bên hông

Theo Phương Thảo

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên