MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu bia, rượu, thủy sản, lương thực-thực phẩm bất ngờ bứt phá

Nhiều cổ phiếu bia, rượu, thủy sản, lương thực-thực phẩm bất ngờ bứt phá

Nhiều cổ phiếu ngành bia, rượu bứt phá mạnh mẽ nhưng thanh khoản khá thấp. Cổ phiếu ngành thủy sản bất ngờ tăng tốc với thanh khoản cao.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục chứng kiến đà tăng bền vững phiên thứ 8 liên tiếp. Trong sắc xanh chung của chỉ số, đáng chú ý là một nhóm cổ phiếu lâu nay ít được nhắc lên là bia, rượu, lương thực, thực phẩm bất ngờ bứt tốc.

Cụ thể, theo quan sát của chúng tôi, cổ phiếu HAV của CTCP rượu Hapro bứt phá tăng kịch trần tương ứng tăng gần 14% lên 3.300 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu bia HBH của Habeco Hải Phòng cũng tăng gần kịch biên độ lên 6.800 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu bia HLB của Bia và nước giải khát Hạ Long cũng tăng tốc bứt phá 9,4%; SBL của Bia Sài Gòn Bạc Liệu cũng không kém phần khi tăng mạnh mẽ 9,4%. BSP của Bia Sài Gòn-Phú Thọ cũng tăng giá rất tốt. Cổ phiếu HAT của Thương mại Bia cũng tăng 5,6% lên 19.000 đồng.

Nhiều cổ phiếu bia, rượu, thủy sản, lương thực-thực phẩm bất ngờ bứt phá - Ảnh 1.

Không chỉ cổ phiếu rượu, bia bứt phá mạnh mẽ. Quan sát của chúng tôi cho thấy nhiều cổ phiếu ngành lương thực, thực phẩm cũng đang tăng tốc hnh chóng như SGC của xuất nhập khẩu Sa Giang đang có dư mua trần mấy trăm nghìn cổ phiếu; CMX của Camimex cũng tăng kịch biên độ sàn HoSE lên 12.450 đồng. Những cổ phiếu thủy sản khác như ANV, SJF, AGM, VHC cũng tăng mạnh không ngừng.

Đối với nhiều cổ phiếu lâu nay không mấy ai chú ý trên thị trường chứng khoán khi dòng tiền chưa kịp "nhìn" thấy thì thanh khoản khá èo uột. Tuy nhiên, bên cạnh thanh khoản èo uột của cổ phiếu ngành bia thì những cổ phiếu ngành thủy sản đều đang đạt giao dịch hàng triệu cổ phiếu tính đến 14h15' ngày 5/8/2021.

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên