TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng ngoạn mục, PGB của PGBank có lúc tăng kịch trần

26-10-2021 - 15:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng ngoạn mục, PGB của PGBank có lúc tăng kịch trần

Trong khi buổi sáng gần như nhóm cổ phiếu ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ thì phiên chiều, đặc biệt những phút cuối giao dịch, sắc xanh lại phủ rộng.

Thị trường chứng khoán ngày 26/10 biến động mạnh với hai nhịp rơi sâu, đặc biệt là ngay khi mở cửa đầu giờ sáng, nhưng lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp đã nhanh chóng đưa thị trường ổn định trở lại. Gần hết giờ, thị trường bất ngờ bật mạnh và giữ được nhịp trong cả 15 phút ATC. Lúc đóng cửa, tất cả các chỉ số chính đều tăng, trong đó VN-Index tăng 6,23 điểm lên 1.391,63 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng biến động mạnh, trong đó buổi sáng gần như chìm hết trong sắc đỏ, tuy nhiên cuối buổi sáng đã xuất hiện màu xanh ở một số mã và buổi chiều ghi nhận màu xanh phủ rộng hơn. Lúc đóng cửa, chỉ còn 6/27 mã giảm giá trên cả 3 sàn.

Đáng chú ý nhất phiên nay là PGB (sàn UPCoM) của PGBank. Cổ phiếu này có ngày tăng mạnh thứ 2 liên tiếp, thậm chí trong phiên có lúc được đẩy lên kịch trần với mức tăng 15% tại 26.600 đồng, trước khi đóng cửa tại 23.900 đồng. Dù chỉ còn tăng 3% khi đóng cửa song PGB vẫn là cổ phiếu ngân hàng tăng tốt nhất hôm nay. PGB được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tích cực xuất hiện gần đây, trong đó có kết quả lợi nhuận quý 3 cao gấp 4 lần cùng kỳ năm 2020 và 9 tháng đầu năm cũng tăng gấp đôi cùng kỳ.

Tăng mạnh thứ 2 là VIB của Ngân hàng Quốc tế khi tăng 1,8% lên 36.800 đồng, tiếp đến là KLB của KienLongBank tăng 1,7% lên đóng cửa tại 24.000 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu có thanh khoản lớn như SHB hay MBB cũng tăng.

Ở nhóm giảm giá, cổ phiếu MSB của Ngân hàng Hàng Hải rơi sâu nhất và duy trì đà giảm liên tục suốt cả phiên với mức giảm thường xuyên trên 2% song đã đảo chiều hồi phục ở phiên ATC và đóng cửa chỉ còn giảm 0,9%. Trường hợp tương tự cũng diễn ra ở cổ phiếu OCB của Ngân hàng Phương Đông.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay cổ phiếu STB của Sacombank và MBB của MB được khối ngoại mua vào mạnh với lần lượt hơn 600 nghìn và hơn 500 nghìn đơn vị. Ngược lại, cổ phiếu HDB của HDBank và CTG của VietinBank bị bán ròng mạnh nhất, trong đó HDB bị bán ròng khoảng 1 triệu đơn vị và ở CTG là hơn 900 nghìn cổ phiếu. Tuy nhiên việc mua ròng hay bán ròng đã không ảnh hưởng nhiều tới giá cổ phiếu khi HDB cuối phiên tăng 0,8% còn CTG và STB đều về vùng tham chiếu.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng ngoạn mục, PGB của PGBank có lúc tăng kịch trần - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng tăng tốt nhất phiên 26/10

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên