TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều công ty chứng khoán "kích hoạt" chế độ chống dịch, tạm dừng giao dịch tại quầy

Nhiều công ty chứng khoán "kích hoạt" chế độ chống dịch, tạm dừng giao dịch tại quầy
Hình ảnh tại một trong những phòng giao dịch của SSI

Nhiều công ty chứng khoán đã phát đi thông điệp bảo vệ sức khỏe của Khách hàng, Đối tác và Nhân viên lên ưu tiên hàng đầu nên sẽ tạm dừng giao dịch tại quầy, phát triển mô thức giao tiếp online.

Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ trong việc toàn dân nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hàng loạt công ty chứng khoán đã tiến hành các giải pháp để tránh tiếp xúc trực tiếp khách hàng. Theo thông tin chúng tôi có được, hầu hết các công ty chứng khoán đều đã có bước tiến ban đầu để tiến tới việc hỗ trợ khách hàng online mà không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động kinh doanh.

Thông báo gửi đến khách hàng tối hôm qua của Công ty chứng khoán MB (MBS) nêu rõ: 

"MBS đang liên tục thực hiện các giải pháp, thiết lập các quy chế làm việc an toàn để ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 đang diễn ra ngày một phức tạp trong thời gian gần đây. Toàn thể CBNV và các đơn vị, phòng ban của MBS đã tăng cường chuẩn bị và diễn tập các kịch bản làm việc từ xa để luôn đảm bảo việc vận hành liên tục và thông suốt.

Về mặt hệ thống, MBS đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực và công nghệ, kịch bản dự phòng hoạt động liên tục để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối trong quá trình cung cấp dịch vụ đến Quý Khách hàng.

Để thực hiện theo kêu gọi của Chính phủ Việt Nam cùng các chỉ đạo và các khuyến nghị từ Bộ Y tế, MBS xin thông báo đến Quý Khách hàng các công tác chuẩn bị của MBS đã hoàn tất và sẵn sàng để ứng phó dịch bệnh, chuyển sang hoạt động và phục vụ Khách hàng theo hình thức trực tuyến. Kể từ ngày 27/03/2020, MBS sẽ tạm dừng dịch vụ tại quầy giao dịch để ứng phó dịch Covid-19"

Thông báo của MBS đồng thời cũng nêu rõ thời gian tạm ngừng tiếp đón khách hàng đến trực tiếp từ hôm nay, 27/3 đến 5/4/2020. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ nhân viên chăm sóc tài khoản hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng ở số điện thoại tổng đài. MBS cũng nêu rõ khách hàng có thể sử dụng các kênh online như Stock 24, Plus24, Mobile 24, Home Trading; D24 (đối với giao dịch phái sinh).

 

Còn trong thông báo phát đi hôm qua của Chứng khoán SSI cũng nói rõ: "Đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của Khách hàng, Đối tác và Nhân viên lên ưu tiên hàng đầu; nỗ lực giữ mọi giao dịch thông suốt trong mọi trường hợp, không ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhà đầu tư; đồng thời sẵn sàng kịch bản ứng phó trong mọi tình huống, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tổ chức thực hiện diễn tập làm việc trực tuyến hoàn toàn đồng thời tạm dừng giao dịch trực tiếp tại Chi nhánh Nguyễn Công Trứ - địa chỉ Tầng 7 Tòa nhà TNR, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Thời gian diễn tập bắt đầu từ 08h00 ngày 30/03/2020 đến 17h00 cùng ngày. Trong thời gian thực hiện diễn tập tại Chi nhánh Nguyễn Công Trứ, các Chi nhánh/Phòng giao dịch khác của Công ty tại TP. Hồ Chí Minh và trên cả nước vẫn hoạt động bình thường".

SSI cho biết: "Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đồng thời căn cứ vào những khuyến cáo của Bộ Y tế, bao gồm việc hạn chế di chuyển và tránh tập trung đông người, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI triển khai diễn tập làm việc trực tuyến hoàn toàn đồng thời tạm dừng giao dịch trực tiếp tại Chi nhánh Nguyễn Công Trứ tại địa chỉ Tầng 7 Tòa nhà TNR, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Thời gian diễn tập sẽ bắt đầu từ 08h00 ngày 30/3/2020 đến 17h00 cùng ngày. Trong thời gian này, toàn bộ nhân viên SSI làm việc tại Chi nhánh Nguyễn Công Trứ sẽ "kích hoạt" chế độ làm việc trực tuyến. Các hoạt động giao dịch sẽ được diễn ra trên môi trường online thông qua các kênh giao dịch trực tuyến của SSI. Lưu ý, hoạt động diễn tập chỉ diễn ra tại Chi nhánh Nguyễn Công Trứ, các Chi nhánh/Phòng giao dịch khác của Công ty tại TP. Hồ Chí Minh và trên cả nước vẫn sẽ hoạt động bình thường trong thời gian này".

Đại diện SSI cho biết, đây là tình huống giả định của Công ty, dự phòng trong trường hợp SSI cần đóng cửa tạm thời một trong các Chi nhánh/Phòng giao dịch của Công ty, chuyển qua hình thức làm việc trực tuyến, nhằm hạn chế việc lây lan của dịch Covid-19.

Nhiều công ty chứng khoán kích hoạt chế độ chống dịch, tạm dừng giao dịch tại quầy - Ảnh 1.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên